YOLA nhận vốn 10 triệu USD từ Kaizen Private Equity

Việt Hưng - 09:38, 31/07/2019

TheLEADERVới 14 trung tâm tại Hà Nội và TP. HCM, YOLA đã đào tạo thành công khoảng 30.000 học viên, với hơn 10.000 sinh viên đang du học.

Kaizen Private Equity (Kaizen PE), quỹ chuyên đầu tư vào lĩnh vực giáo dục tại các thị trường mới nổi, vừa công bố rót vốn 10 triệu USD vào tổ hợp giáo dục YOLA. Đây cũng là thương vụ đầu tư đầu tiên của Kaizen PE tại Việt Nam.

YOLA là công ty được thành lập bởi Ngô Thùy Ngọc Tú, Phạm Anh Khoa và một số cựu du học sinh khác. Công ty chuyên sâu vào chương trình luyện thi tiếng Anh, chương trình đào tạo Anh ngữ dành cho thanh thiếu niên; tổ chức trại hè tại Mỹ và các khóa học về kỹ năng, hoạt động ngoại khóa.

Với 14 trung tâm tại Hà Nội và TP. HCM, YOLA đã đào tạo thành công khoảng 30.000 học viên, với hơn 10.000 sinh viên đang du học.

Ông Sandeep Aneja, nhà sáng lập và Đối tác quản lý của Kaizen PE, cho biết: "Chúng tôi kỳ vọng ngành giáo dục Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong 5 năm tới và rất vui khi YOLA là khoản đầu tư đầu tiên của Kaizen PE vào Việt Nam. Chúng tôi mong muốn có nhiều thương vụ đầu tư hơn trong tương lai gần".

Trước đó, vào tháng 8/2017, Mekong Enterprise Fund III, quỹ đầu tư do Mekong Capital quản lý, đã công bố đầu tư 4,9 triệu USD vào công ty cổ phần YOLA.

Khoản đầu tư giúp YOLA mở thêm các trung tâm mới trên toàn quốc, đồng thời cải thiện chất lượng dạy và học, cũng như cơ sở vật chất cho các trung tâm hiện hành.

Thành lập năm 2009, YOLA khá nổi tiếng với các chương trình luyện thi phục vụ cho việc du học (IELTS, TOEFL, SAT, GMAT), chương trình đào tạo Anh ngữ dành cho thanh thiếu niên, trại hè và các khóa học về kỹ năng và ngoại khoá.

Ngô Thùy Ngọc Tú - Chủ tịch YOLA từng được Tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh trong Top 30 under 30 năm 2015. Cô cũng là người dẫn dắt buổi nói chuyện giữa cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và thanh niên Việt Nam vào năm 2016.

Phạm Anh Khoa, CEO YOLA là người sáng lập và cựu chủ tịch tổ chức phi lợi nhuận VietAbroader, mạng lưới du học sinh Việt Nam tại nước ngoài thành lập từ năm 2004 với trên 20 nghìn thành viên.