Analytic
Hotline: 08887 08817

Venezuela chính thức bán tiền ảo cấp quốc gia

Venezuela mới đây đã chính thức bán đồng tiền ảo được hỗ trợ bởi dầu mỏ, đồng Petro nhằm tìm cách thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng tại quốc gia này.

Tăng nguồn cung dầu từ Mỹ có thể khiến nỗ lực của OPEC thành 'công cốc'

Giá dầu đã dần hồi phục thời gian gần đây sau khi thị trường trở về trạng thái cân bằng nhờ vào nỗ lực của các quốc gia xuất khẩu dầu mỏ. Tuy nhiên, một thách thức mới đang tiến tới khi Mỹ gia tăng nguồn cung.

Giá dầu tăng giúp Shell tăng lợi nhuận gấp 3 lần

Lợi nhuận sau thuế của Shell, tập đoàn năng lượng tư nhân lớn thứ hai thế giới, đã tăng gấp gần 3 lần trong năm 2017, đạt gần 13 tỷ USD nhờ vào mức tăng của giá dầu và khí đốt.

Venezuela định giá đồng tiền số đầu tiên ở mức 60 USD

Venezuela đã định giá trị ban đầu của đồng tiền kỹ thuật số của riêng nước này - El Petro - là 60 USD.

Vàng tăng giá nhờ USD suy yếu và giá dầu tăng cao

Khả năng của giá vàng giữ vững và thậm chí duy trì một xu hướng tăng mạnh trong bối cảnh thị trường tài sản cạnh tranh và đầy rủi ro – chứng khoán đang tăng trưởng mạnh là một diễn biến ấn tượng của giá vàng.

Giá vàng hôm nay 23/1: Chuyển mối quan tâm từ Mỹ sang Thụy Sĩ

Thị trường thế giới đã có phản ứng khá hạn chế đối với việc chính phủ Mỹ ngừng hoạt động, nhưng bất ổn chính trị tại nước này vẫn đang hỗ trợ vàng trong thời gian này.

Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út kêu gọi OPEC mở rộng hợp tác

Bộ trưởng Năng lượng của Ả-rập Xê-út (Saudi Arabia) mới đây đã kêu gọi các quốc gia sản xuất dầu mở rộng hợp tác sau năm 2018 và sự hợp tác này sẽ được thực hiện theo một hình thức khác hơn là chỉ dừng lại ở cắt giảm nguồn cung.

Mỹ sẽ lật đổ Nga và Saudi Arabia trở thành nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), năm 2018 hứa hẹn sẽ là một năm kỉ lục đối với Mỹ và quốc gia này có khả năng vượt qua Nga, Saudi Arabia để trở thành nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới trong vòng 12 tháng tới.

Giá xăng tăng hơn 400 đồng từ 15h ngày 19/1

Từ 15h ngày 19/1/2018, xăng E5 RON92 tăng 429 đồng/lít; dầu diesel 0.05S tăng 430 đồng/lít; dầu hỏa tăng 448 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S tăng 148 đồng/kg.

Các ngân hàng lớn nâng mức dự báo giá dầu năm 2018

Các ngân hàng đầu tư lớn đang nâng dự báo về giá dầu trong bối cảnh các hợp đồng dầu tương lai chạm mức chưa từng thấy kể từ tháng 12/2014.