Analytic
Hotline: 08887 08817

Nhiều ý kiến ủng hộ Bộ Tài chính tăng thuế với than đá

Theo báo cáo giải trình, tiếp thu ý kiến về dự án điều chỉnh biểu thuế bảo vệ môi trường của Bộ Tài chính, chỉ có một ý kiến cho rằng, điều chỉnh tăng thuế sẽ gây khó khăn lớn cho ngành than.

Bộ Tài chính: Đề xuất tăng thuế xăng dầu kịch khung được đa số ý kiến ủng hộ

Theo Bộ Tài chính, trong 60 ý kiến tham gia phản biện dự thảo tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu, có tới 40 ý kiến nhất trí hoàn toàn,

Hai kịch bản tăng trưởng kinh tế 2018

Theo Bộ Kế hoạch và đầu tư, mô hình tăng trưởng GDP truyền thống quý sau cao hơn quý trước sẽ không còn được duy trì trong năm 2018. Ngược lại, tăng trưởng theo từng quý cũng như lũy kế quý I, 6 tháng, 9 tháng và cả năm 2018 sẽ có xu hướng giảm dần.

Quảng Ninh quyết giữ vững ngôi quán quân PCI bằng ba đột phá chiến lược

Những sáng kiến, mô hình mới của tỉnh Quảng Ninh ngày càng khẳng định tinh thần nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, cầu thị, lắng nghe và tiếp thu tiếng nói của người dân, nhà đầu tư và cộng đồng doanh nghiệp.

Phụ nữ còn gặp nhiều trở ngại trong tìm việc làm và tiếp cận thông tin tín dụng

Báo cáo của nhóm Ngân hàng Thế giới cho biết có 13 trong số 25 nền kinh tế khu vực Đông Á Thái Bình Dương đạt điểm 0 về chỉ số tiếp cận tín dụng.

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2018

Từ đầu tháng 4 năm nay, một loạt chính sách mới sẽ có hiệu lực, nổi bật là các quy định về bảo hiểm cháy nổ, giải ngân vốn tiền mặt, sở hữu trí tuệ và quy chế mới trong tuyển sinh đại học 2018.

Hà Nội đẩy mạnh hợp tác với 4 tỉnh của Trung Quốc

Chiều 31/3, Bộ Ngoại giao phối hợp UBND TP. Hà Nội tổ chức cuộc gặp gỡ giữa địa phương và doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc, đặc biệt là bốn tỉnh Vân Nam, Quảng Tây, Quảng Đông và Hải Nam.

Chủ tịch ADB: Kinh tế Việt Nam 2018 sẽ tăng trưởng vượt 7%

Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á Takehiko Nakao tuyên bố, sau khi Việt Nam chuyển đổi sang các nguồn vốn dựa trên thị trường nhiểu hơn của ADB, ngân hàng này có thể cung cấp ít nhất 1 tỷ USD/năm trong năm 2019 và 2020.

Sẽ cắt giảm nhiều 'giấy phép con' trong lĩnh vực đất đai

Sau khi rà soát, Bộ Tài nguyên và môi trường đã có dự thảo đề xuất Thủ tướng Chính phủ đồng ý cắt giảm hơn 46% điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực tài nguyên - môi trường do bộ quản lý.

Chủ tịch VCCI đề xuất lập mạng lưới khởi nghiệp khu vực GMS

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc đề xuất nghiên cứu triển khai chương trình kết nối hệ thống cáp quang siêu tốc, dỡ bỏ phí điện thoại roaming, thành lập hiệp hội hợp tác xử lý các vấn đề về an ninh mạng giữa các quốc gia GMS.