Analytic
Hotline: 08887 08817

Gần 11 nghìn doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 1/2018

Tổng số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động của cả nước là 15.426 doanh nghiệp trong tháng đầu tiên năm 2018,

'Nhà nước cần nhanh chóng quản lý, quy hoạch điện mặt trời dân dụng'

Theo các chuyên gia về năng lượng mặt trời, điện mặt trời dân dụng không phải là thứ an toàn tuyệt đối, do vậy, Nhà nước cần nhanh chóng quản lý và quy hoạch nó càng sớm càng tốt.

Một năm sôi động của Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam

Trong năm 2017, Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, thu hút được sự quan tâm lớn của giới quản trị, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp.

TS. Lê Đăng Doanh: Chi tiêu thường xuyên hiện không minh bạch và không kỷ luật

Theo chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh, nếu không có giải pháp tái cơ cấu chi tiêu thường xuyên như hiện nay Việt Nam sẽ gặp sức ép rất lớn khi nguồn thu từ thuế sẽ giảm mạnh trong ngắn hạn do thực hiện yêu cầu của các hiệp định thương mại tự do.

Môi trường kinh doanh ở Việt Nam đã thực sự thuận lợi?

Mặc dù nhiều chỉ số quan trọng ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh đều tăng điểm, tăng hạng tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, vẫn còn thiếu tính bền vững và tồn tại nhiều rào cản.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể lý giải vì sao chi phí logistics đắt đỏ

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho rằng, ngành giao thông vận tải là một trong những nguyên nhân làm chi phí logistics tăng cao như hiện nay

Xây dựng vùng TP. HCM thành trung tâm kinh tế lớn của Đông Nam Á

Quy hoạch vùng TP. HCM cho thấy một quyết tâm rõ ràng trong chiến lược bứt phát trở thành trung tâm kinh tế lớn của Đông Nam Á.

Thống kê kinh tế ngầm vào GDP: 'Dù khó vẫn phải quyết tâm thực hiện'

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc tính thêm khu vực kinh tế chưa được quan sát vào quy mô GDP là cần thiết, dù khó nhưng vẫn phải quyết tâm thực hiện để có được một nhận định rõ và đầy đủ hơn về quy mô của nền kinh tế.

Quảng Ninh 'test' năng lực cấp dưới qua lá phiếu doanh nghiệp

Việc trưng cầu ý kiến doanh nghiệp thường xuyên hàng năm đã giúp tỉnh Quảng Ninh xác định những nút thắt trong công tác điều hành, duy trì vị trí nhóm các tỉnh tiên phong của cả nước.

TPP-11 sẽ được ký kết vào tháng 3

11 nước thành viên của Hiệp định thương mại tự do xuyên Thái Bình Dương (TPP), tên gọi mới là Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ được ký kết vào tháng 3/2018, theo Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản.