Analytic
Hotline: 08887 08817

'Không nên bằng lòng và vội thỏa mãn với thành tích về môi trường kinh doanh'

TS. Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, dù Việt Nam có nhiều chỉ số tăng điểm trong thời gian qua nhưng thứ hạng của Việt Nam lại thụt lùi so với nhiều nền kinh tế.

Thứ trưởng Bộ Công thương nêu 3 nguyên nhân gây chậm trễ thoái vốn nhà nước

Theo ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương, các thương vụ cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước đang có dấu hiệu chậm lại.

Chính phủ đặt mục tiêu giữ lạm phát dưới 4% trong năm 2018

Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo không tăng giá điện trong năm 2018 và chỉ điều chỉnh giá dịch vụ giáo dục, y tế trong điều kiện cho phép để kiểm soát lạm phát.

Chỉ số PMI tháng 5: Số lượng đơn đặt hàng xuất khẩu mới tăng kỷ lục

Chỉ số nhà quản trị mua hàng PMI tháng 5 của Việt Nam tiếp tục gia tăng, báo hiệu mức cải thiện đáng kể nhất kể từ tháng 4/2017.

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2018

Hỗ trợ đến 90% phí bảo hiểm nông nghiệp cho hộ nghèo, cận nghèo; chủ đầu tư công trình sai phép phải chi trả toàn bộ chi phí phá dỡ; cán bộ không được ây phiền hà, sách nhiễu khi giải quyết thủ tục hành chính... là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2018.

Việt Nam có thêm một di sản thế giới được UNESCO ghi danh

Hồ sơ “Hoàng Hoa sứ trình đồ" của Việt Nam đã được UNESCO nhất trí thông qua ghi danh vào danh sách các Di sản tư liệu thế giới.

Ai thực sự hưởng lợi trong các dự án đổi đất lấy hạ tầng?

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, các dự án BT những tưởng sẽ mang lại lợi ích cho hạ tầng đô thị, song với cách làm như hiện nay, người được lợi nhiều nhất không ai khác lại là chủ đầu tư.

Giá xăng dầu liên tục tăng khiến CPI tháng 5/2018 cao nhất trong 7 năm

Tổng cục Thống kê vừa công bố số liệu cho thấy, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 5/2018 đã tăng 0,55% so với tháng trước và là tháng 5 có CPI tăng cao nhất trong 7 năm trở lại đây.

'Miếng bánh' cổ phần chi phối trong các doanh nghiệp nhà nước

Theo nhiều đại biểu Quốc hội, việc Nhà nước vẫn nắm giữ tỷ lệ cổ phần cao tại các doanh nghiệp sau cổ phần hoá để chi phối hoạt động chính là một trong những nguyên nhân khó hấp dẫn nhà đầu tư chiến lược.

Doanh nghiệp lập mới giảm mạnh trong tháng 5/2018

Doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 5 giảm mạnh hơn 24% so với tháng trước.