2 điểm đến của Việt Nam lọt tốp nổi bật nhất 2023

15:30, 31/01/2023

TheLEADERPhố cổ Hội An và TP.HCM được du khách bình chọn là hai trong số 25 điểm đến nổi bật nhất năm 2023, theo kết quả do Tripadvisor công bố.

25 điểm đến hàng đầu này là các địa danh nằm trong danh sách danh giá nhất "Travellers' Choice Best of the Best" (Điểm đến tuyệt vời nhất do khách du lịch bình chọn) năm 2023, thuộc hạng mục "Những điểm đến hàng đầu" (Trending Destinations) của Tripadvisor – một trong các nền tảng du lịch lớn nhất thế giới.

Trong đó, phố cổ Hội An của Việt Nam đứng ở vị trí thứ 3, sau Cuba (vị trí số 1) và Mauritius (số 2).

Tripadvisor miêu tả: “Du lịch Hội An sẽ làm say đắm lòng du khách bởi những nét đẹp trường tồn cùng thời gian, vô cùng mộc mạc, bình dị”.

Được mệnh danh là "Venice" của Việt Nam, phố cổ Hội An nằm giữa khung cảnh sông nước thơ mộng với hình ảnh những con thuyền xinh xắn lướt nhẹ trên những con kênh nhỏ. Khi hoàng hôn buông xuống, khung cảnh Hội An trở nên lãng mạn với những cây cầu, những con hẻm được chiếu sáng bằng hàng nghìn ngọn đèn và những chiếc đèn lồng...

Với TP.HCM, những du khách trên Tripadvisor đánh giá nơi đây là thành phố năng động, rực rỡ và đầy thú vị.

Là trung tâm kinh tế và văn hóa lớn nhất Việt Nam, TP.HCM sở hữu những tòa nhà chọc trời cao vút tầng mây, ngả bóng xuống những công trình kiến trúc thời Pháp thuộc và những mái chùa truyền thống duyên dáng đã tồn tại từ hàng thế kỷ.

Phố xá nhộn nhịp, xe cộ hối hả ngược xuôi, ẩm thực đường phố tuyệt ngon, cuộc sống về đêm sôi động và cả những địa danh lịch sử đã tạo nên sức hấp dẫn riêng biệt cho thành phố này… “Tất cả đều đang chờ bạn khám phá”, Tripadvisor viết.

Ngoài Hội An và TP.HCM, Hà Nội cũng lọt vào danh sách bình chọn của Tripadvisor năm 2023, được đánh giá là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất thế giới (Popular Destinations).