7-Eleven tuyển sinh viên Việt Nam sang Nhật làm việc

Linh Lan - 13:52, 08/09/2017

TheLEADERSeven-Eleven Nhật Bản sẽ tuyển dụng sinh viên Việt Nam làm thực tập sinh tại các cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản bắt đầu vào giữa năm 2018, tổ chức Seven & i Holdings tuyên bố hôm thứ Năm (7/9).

7-Eleven tuyển sinh viên Việt Nam sang Nhật làm việc
Sẽ có khoảng 20 sinh viên được lựa chọn để tham gia chương trình thực tập hưởng lương tại 7-Eleven Nhật Bản. Nguồn: sinarharapan.co

Nhà điều hành chuỗi cửa hàng tiện lợi nổi tiếng đã hợp tác với 6 trường đại học ở Việt Nam, bao gồm Đại học ngoại ngữ, Đại học quốc gia Hà Nội, và dự kiến ​​sẽ đưa 2 - 3 sinh viên từ mỗi cơ sở đào tạo sang thực tập tại Nhật.

Các sinh viên năm ba có thể nói tiếng Nhật đạt một mức độ nhất định sẽ được lựa chọn tham gia chương trình. Họ sẽ làm việc 40 giờ/tuần khi tham gia chương trình thực tập có lương ở Tokyo.

Trong suốt một năm tham gia chương trình, các thực tập sinh sẽ tìm hiểu về cách quản lý cửa hàng, bán hàng và đặt hàng tồn kho từ các nhà cung cấp. Họ cũng sẽ có cơ hội tham quan các cơ sở chế biến đồ ăn được phục vụ tại các cửa hàng.

7-Eleven Nhật Bản sẽ cung cấp đào tạo thực tập sinh với sự hợp tác của Viện O-hara Gakuen, một cơ sở giáo dục có trụ sở tại Tokyo, cung cấp các khóa học kế toán bằng tiếng Nhật ở Việt Nam.

Khoảng 24.000 người nước ngoài đã làm việc tại 20.000 cửa hàng tiện lợi 7-Eleven tại Nhật Bản vào tháng 8, chiếm 6,5% tổng số nhân viên cửa hàng. Người Việt Nam chiếm khoảng 1/5 trong số những người lao động nước ngoài, chỉ sau người Trung Quốc và Nepal.

Ở Việt Nam, thị trường cửa hàng tiện lợi dự kiến ​​sẽ tăng mạnh, do được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và việc nhiều quy định được bãi bỏ.

7-Eleven Nhật Bản đã mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 6/2017.

Cùng với việc nỗ lực để hiện đại hóa ngành bán lẻ Việt Nam, Công ty cũng mong muốn tạo ra một môi trường làm việc phù hợp hơn cho người nước ngoài tại Nhật Bản, ông Kazuki Furuya, Chủ tịch 7-Eleven Nhật Bản phát biểu tại một cuộc họp báo ở Tokyo.