Analytic
Hotline: 08887 08817

Kết nối các chủ thể để tạo bước đột phá trong đổi mới sáng tạo

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh đề xuất lấy ngày 10/1 hàng năm làm Ngày Đổi mới sáng tạo quốc gia.

Chuyển đổi số là vô nghĩa nếu không cải cách thủ tục hành chính

Theo TS. Nguyễn Minh Cường, Chuyên gia kinh tế trưởng ADB Việt Nam, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào hoạt động quản lý Nhà nước sẽ không đem lại hiệu quả gì nếu thủ tục hành chính vẫn rườm rà, rắc rối và nhiều giấy phép con.

Bảo vệ môi trường thời 4.0 (Phần 2): Nỗi trăn trở về những cánh rừng

Công nghệ viễn thám, dữ liệu vệ tinh đã được ứng dụng để theo dõi tình trạng rừng trên diện rộng, giảm nhẹ gánh nặng cho đội ngũ kiểm lâm trong công tác bảo vệ rừng.

Trụ cột tăng trưởng của nền kinh tế số

Những năm gần đây, thương mại điện tử đang dần trở thành một trụ cột tăng trưởng của nền kinh tế số ở những quốc gia Đông Nam Á. Và Việt Nam là một thị trường nổi bật trong số đó.

Những nghịch lý trong xã hội số

Có đến 2.800 dịch vụ công trực tuyến nhưng năng lực về chính phủ điện tử của Việt Nam vẫn xếp ở mức thấp khi trong 2 năm vừa qua chỉ có 117 nghìn lượt sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Bảo vệ môi trường thời 4.0 (Phần 3): Dùng điện thông minh, tiết kiệm khối tiền

Theo dõi chính xác mức tiêu thụ điện của từng lộ thiết bị trong gia đình là cách IoTeam VN giúp các hộ gia đình thay đổi hành vi sử dụng điện hiệu quả mà tiết kiệm.

Doanh nghiệp cần gì cho chuyển đổi số thành công?

Doanh nghiệp, tổ chức khi tiến hành chuyển đổi số cần tập trung ưu tiên những khâu then chốt để tạo doanh thu, nguồn lực và hiệu ứng lan tỏa cho các bước tiếp theo.

'Phenikaa không coi FPT là đối thủ' về xe tự hành

TS. Lê Anh Sơn, Giám đốc Công ty CP PhenikaaX cho biết, xe tự hành của Phenikaa đã đạt tới cấp độ 4, cấp độ cao nhất mà thế giới có thể chế tạo được tính đến thời điểm hiện tại.

Trí tuệ nhân tạo dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0

Việt Nam đang từng bước thực hiện những mục tiêu tham vọng về chiến lược nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo đến năm 2030.

Bảo vệ môi trường thời 4.0 (Phần 1): Cảm nhận ô nhiễm không khí bằng… dữ liệu

Khi các nhà quản lý môi trường đang đau đầu với bài toán xác định mức độ và nguồn ô nhiễm cũng như giải pháp khắc phục ô nhiễm không khí, giới công nghệ lại đặt ra câu hỏi “dữ liệu về ô nhiễm không khí như thế nào”?