Analytic
Hotline: 08887 08817

Thách thức nhân lực với các siêu dự án FDI

Các ông lớn công nghệ đã và đang có kế hoạch đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới. Tuy nhiên, hiệu quả của những dự án đầu tư này có thể gặp cản trở bởi sự thiếu hụt về lao động chất lượng cao, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Thế Giới Di Động đầu tư vào nông nghiệp

Trước Thế Giới Di Động, nhiều tập đoàn lớn đã đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp với quy mô lớn và phải đối mặt với nhiều khó khăn về đất đai, quy trình công nghệ, vốn, đầu ra cho sản phẩm.

Masan Resources đổi tên và định hướng phát triển công nghệ cao

Mới đây, Masan Resources đã mua lại nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck, nhằm đưa công ty trở thành nhà chế tạo vật liệu công nghiệp công nghệ cao dựa trên nền tảng chuỗi giá trị tích hợp xuyên suốt.

Nguy cơ của các nước châu Á đang phát triển trước cách mạng 4.0

Tự động hóa khuyến khích đưa sản xuất ở nước ngoài về chính quốc và Việt Nam được dự báo có thể mất tới 26% số việc làm.

Thành phố thông minh: Công dân quan trọng hơn công nghệ

Thành phố thông minh được hỗ trợ công nghệ trong tương lai sẽ có rất ít hy vọng cho sự thịnh vượng bền vững nếu người dân không tự trở nên thông minh hơn. Những điều thông minh không thể thay thế những người thông minh.

FLC xây trường đại học không vì lợi nhuận ở Quảng Ninh

Đại học FLC ban đầu sẽ đào tạo ba lĩnh vực là du lịch, hàng không, công nghệ thông tin với quy mô 600 sinh viên trong mùa tuyển sinh đầu tiên vào cuối năm 2020 và tăng lên 6.100 sinh viên vào năm 2024.

Thụy Sỹ tài trợ 1,45 tỷ đồng giúp Việt Nam quản trị các vựa lúa bằng công nghệ viễn thám

Thụy Sỹ tài trợ 365.000 Franc Thụy Sỹ, tương đương 1,45 tỷ đồng để giúp Việt Nam triển khai giai đoạn cuối dự án RIICE, hướng đến mục tiêu ứng dụng công nghệ cao trong quản lý các vựa lúa toàn quốc.

Hàn Quốc cảnh báo Nhật Bản giữa căng thẳng thương mại leo thang

Căng thẳng thương mại Nhật - Hàn chưa cho thấy dấu hiệu hạ nhiệt khi hai bên vẫn còn nhiều bất đồng.

Doanh nghiệp FDI lo ngại về 'những lời hứa ban đầu vẫn chưa được thực hiện'

Theo đại diện các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, cải cách luật và thể chế là yêu cầu cấp thiết nếu Việt Nam muốn thu hút đầu tư từ nước ngoài, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao.

Việt Nam lần đầu tiên lọt top 60 nền kinh tế sáng tạo nhất thế giới

Theo chỉ số sáng tạo của Bloomberg – Bloomberg 2019 Innovation Index, Việt Nam lần đầu tiên góp mặt trong danh sách 60 nền kinh tế sáng tạo nhất thế giới với mức điểm 45,92.