Analytic
Hotline: 08887 08817

Ngành đường sắt yếu kém do tư duy 'độc quyền, không muốn cải tổ'

Các chuyên gia cho rằng, việc nắm giữ vị thế độc quyền đã khiến ngành đường sắt Việt Nam không có động lực để nâng cao chất lượng và giảm giá thành.

World Bank: Kinh tế tăng trưởng thuận lợi là cơ hội để Việt Nam đẩy mạnh cải cách

Ngân hàng thế giới nhận định, giai đoạn kinh tế đang vững chắc như hiện nay là cơ hội lớn để đẩy mạnh cải cách cũng như đầu tư cho nguồn nhân lực, giải quyết thách thức để duy trì đà tăng trưởng.

'Không nên bằng lòng và vội thỏa mãn với thành tích về môi trường kinh doanh'

TS. Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, dù Việt Nam có nhiều chỉ số tăng điểm trong thời gian qua nhưng thứ hạng của Việt Nam lại thụt lùi so với nhiều nền kinh tế.

Chủ tịch VCCI: Việt Nam vẫn còn tình trạng 'một thỏi sô-cô-la cõng 13 giấy phép'

Theo Chủ tịch VCCI, nhiều vấn đề mang tính cơ cấu của nền kinh tế mới chỉ được nhận diện mà chưa có phương án giải quyết một cách căn cơ.

Hội nghị Trung ương 7: Chính sách tiền lương phải lưu ý tính vùng miền, không cào bằng

Tại phiên họp chiều ngày 9/5, Hội nghị Trung ương 7 đã chỉ ra nhiều bất cập trong chính sách tiền lương; cho thấy sự cần thiết trong việc ban hành Nghị quyết về cải cách chính sách tiền lương.

Cải cách bảo hiểm xã hội phải chú ý đến người yếu thế

Cải cách chính sách tiền lương và cải cách chính sách bảo hiểm xã hội là hai trong ba nội dung lớn được xem xét, quyết định tại Hội nghị Trung ương 7 vừa được khai mạc sáng nay 7/5.

Lãnh đạo các tỉnh nói gì về bảng xếp hạng PCI 2017?

Lãnh đạo của nhiều tỉnh, thành đều cho rằng, bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh có ý nghĩa rất lớn trong việc so sánh năng lực cạnh tranh và sự tiến bộ của chính các địa phương.

'Chúng ta bắt được bệnh, có đơn thuốc nhưng chữa mãi không khỏi'

Ông Phan Đức Hiếu, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương cho rằng, phạm vi cải cách của Việt Nam hiện còn hẹp, chưa bao quát được cả trước mắt và dài hạn là một trong những thách thức lớn khiến Việt Nam chưa xóa bỏ thành công rào cản phát triển kinh tế tư nhân.

Thủ tướng: Thể chế là yếu tố quan trọng để Việt Nam chống chịu những "cú sốc" từ bên ngoài

Một thể chế phù hợp hơn với nền kinh tế thị trường là yếu tố quan trọng giúp Việt Nam có thể chống chọi với tác động từ bên ngoài, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định

CEO ngân hàng Nhật: Việt Nam cần minh bạch doanh nghiệp để thúc đẩy cổ phần hóa

"Cải cách DNNN là đặc biệt quan trọng và sẽ là chìa khoá thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam".