Analytic
Hotline: 08887 08817

Động lực mới cho TP.HCM

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu TP.HCM tự lực, tự cường, không bị động, không trông chờ, ỷ lại mà phải đổi mới mạnh mẽ tạo ra những động lực mới để phát triển.

SCIC đặt mục tiêu kinh doanh giảm mạnh trong năm 2021

SCIC đặt chỉ tiêu kế hoạch doanh thu năm nay là 6.498 tỷ đồng; lợi nhuận trước và sau thuế nhập doanh nghiệp là 3.300 tỷ đồng, thấp hơn đáng kể so với mức lợi nhuận 6.100 tỷ đồng năm 2020.

Lối thoát nào cho Vinafood II?

Bài học từ trường hợp của Vinamilk có thể là kim chỉ nam cho Vinafood II. Những đợt thoái vốn liên tiếp kể từ năm 2016 giúp SCIC thu về hàng ngàn tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước, đồng thời giải phóng sức mạnh cho Vinamilk, giúp doanh nghiệp này vươn lên tầm cao mới.

Hà Nội được tự quyết tăng phí, lệ phí mà không có mức trần

HĐND thành phố Hà Nội sẽ được quyết một số khoản thu phí, tăng phí trên địa bàn trong 5 năm.

'Ủy ban quản lý vốn nhà nước không phải là đơn vị hành chính gây khó doanh nghiệp'

Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp không phải là đơn vị hành chính gây khó khăn cho doanh nghiệp mà tạo thuận lợi để nâng cao hiệu quả sử dụng vốn nhà nước, chú ý nhân lực có đức, có tài cho các tập đoàn, tổng công ty, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Đừng để đất do Nhà nước quản lý thì thừa, người dân lại thiếu

Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp chỉ đạo rà soát, đánh giá kỹ lại và thực hiện tốt nhiệm vụ cơ cấu và sắp xếp lại tại các Tổng công ty cà phê, cao su, lâm nghiệp, vì đây là những doanh nghiệp rất lớn, quản lý nhiều đất đai.

Khoảng trống pháp lý dịch vụ công sau vụ nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải

Việc tư nhân hóa dịch vụ công đòi hỏi những luật lệ rõ ràng đi kèm với trách nhiệm xử lý của Nhà nước.

Đã phát hiện sai phạm, đùn đẩy trách nhiệm trong cổ phần hóa

Theo Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, bước đầu đã phát hiện những sai phạm, cố ý làm trái quy định, làm trái ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ, bên cạnh đó là tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm trong cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến 13 dự án Luật từ ngày 9/9 - 21/9

Phiên họp lần thứ 37 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra từ ngày 9/9 đến ngày 21/9. Ngoài cho ý kiến về 13 dự án Luật, Bộ Luật, Quốc hội còn xem xét, quyết định việc thành lập thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai...

VTVCab lên sàn chứng khoán từ 6/9

Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã chấp thuận cho CTCP Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVCab ) được đăng ký giao dịch 45,7 triệu cổ phiếu trên Upcom với mã chứng khoán CAB với giá tham chiếu 140.900 đồng