Analytic
Hotline: 08887 08817

Thủ tướng yêu cầu đóng cửa các dịch vụ không cần thiết trong 2 tuần tới

Trong giai đoạn tới, khả năng lây nhiễm ra cộng đồng rất cao nhưng hiện vẫn còn tình trạng tập trung ăn nhậu nhiều tại các quán ăn, sàn nhảy, điểm vui chơi, một số nhà thờ lớn vẫn làm lễ đông người.

Dừng cấp thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam trong 30 ngày

Việt Nam tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh trong khoảng thời gian 30 ngày bắt đầu từ 0 giờ ngày 18/3/2020.

Khách quốc tế đến Việt Nam cán mốc lịch sử 18 triệu lượt

Năm 2019 tiếp tục đánh dấu thành công của du lịch Việt Nam với lượng khách quốc tế đạt trên 18 triệu lượt, cao nhất từ trước đến nay. Trong đó, số lượng khách từ Đài Loan, Hàn Quốc và Trung Quốc là tăng trưởng mạnh nhất.

Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 11 lập đỉnh lịch sử

Lượng khách Trung Quốc đang tăng mạnh trở lại với tháng tăng thứ 3 liên tiếp sau 8 tháng đầu năm giảm, qua đó góp phần vào con số kỷ lục của tháng 11.

Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 10 cao nhất lịch sử

Tháng 10 là tháng đầu tiên có lượng khách quốc tế đến nước ta đạt trên 1,6 triệu lượt người, tăng 3,7% so với tháng trước. Đặc biệt, lượng khách Trung Quốc đang khởi sắc trở lại với tháng tăng thứ 2 liên tiếp sau 8 tháng đầu năm giảm.

Thuỷ sản Việt Nam và bài toán 'gỡ thẻ vàng' của EU

Để gỡ được cảnh báo thẻ vàng từ EU đối với sản phẩm thuỷ sản, Thái Lan đã phải đầu tư khoảng 125 triệu USD và Philippines tốn khoảng 11,2 triệu USD để triển khai các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu.

Ý có đang chơi với lửa khi tham gia Một vành đai, Một con đường?

Việc Ý tham gia sáng kiến Một vành đai, Một con đường của Trung Quốc có thể là cơ hội giúp nước này thúc đẩy kinh tế nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro tiềm tàng với cả khu vực châu Âu.

Boeing 737 MAX bị cấm bay trong vùng trời Việt Nam

Sau khi đánh giá các thông tin liên quan đến hoạt động khai thác loại máy bay Boeing 737 Max, để đảm bảo an toàn hàng không, Việt Nam và nhiều nước khác đã quyết định đình chỉ bay.

Làm thế nào để du khách tiêu tiền nhiều hơn?

"Khi tôi cùng bố mẹ và một số gia đình khác ở Hà Nội đi du lịch theo tour ở Hàn Quốc, chúng tôi gần như không còn một đồng nào khi trở về". Đó là tình trạng của anh Tùng cũng như hầu hết du khách Việt Nam khi đi nước ngoài. Còn khách nước ngoài đến Việt Nam thì sao?

Giá vàng hôm nay 30/5: Hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc trở lại

Giá vàng đang hưởng lợi từ yếu tố bất ổn địa chính trị ở châu Âu và sự leo thang trở lại của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.