Analytic
Hotline: 08887 08817

Nhiều tập đoàn Mỹ đề nghị hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi số

Một số tập đoàn như Meta, Microsoft, Westcoast Precision Inc, Đại học Stanford… đã đề nghị tăng cường hợp tác với Việt Nam trong chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo (Al).

Các xu hướng định hình tương lai Việt Nam

Để phát huy tối đa tiềm năng trong tương lai, Việt Nam cần đón đầu một loạt xu hướng lớn trên thế giới, như biến đổi khí hậu, số hóa, thương mại, căng thẳng địa chính trị.

Apple mong muốn mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam

Đại diện Apple cho biết doanh nghiệp này mong muốn mở rộng chuỗi cung ứng tại thị trường Việt Nam, phối hợp với các doanh nghiệp Việt Nam có đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham gia vào chuỗi giá trị của Apple.

Lựa chọn của Việt Nam trong thế giới đầy biến động

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam kiên định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, không chọn bên mà chọn chính nghĩa, sự công bằng, công lý, trong một thế giới đầy biến động, cạnh tranh chiến lược và nhiều sự lựa chọn.

Việt Nam đang thiếu 150 nghìn nhân lực công nghệ thông tin

Tỷ lệ nhân lực kỹ thuật trên tổng lao động của nền kinh tế Việt Nam chỉ đạt hơn 1%, thấp hơn so với nhiều quốc gia như Ấn Độ, Hàn Quốc… Không chỉ là vấn đề số lượng, chất lượng nhân lực cũng là thách thức lớn trong quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Xoá bỏ rào cản trên con đường 'lên mây’ của quản trị nhân sự

Nếu muốn xây dựng và phát triển một tổ chức năng suất và hạnh phúc, người lãnh đạo cần nhìn nhận đúng vai trò “đối tác”, “tư vấn” của những người làm công tác nhân sự (HR), cho họ “đất diễn” và tạo điều kiện để họ có thể cống hiến hết năng lực của mình cho doanh nghiệp.

VPBank tăng trưởng mạnh về quy mô và lợi nhuận trong quý đầu năm

VPBank khởi động quý đầu năm 2022 với mức lợi nhuận trước thuế hợp nhất tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ, cùng với doanh thu và quy mô khách hàng không ngừng mở rộng, tạo đà để ngân hàng bứt phá và gặt hái thêm nhiều trái ngọt trong các quý tiếp theo của năm.

Mảnh ghép trong bức tranh chuyển đổi số

Là nền tảng cung cấp giải pháp chuyển đổi số Make in Viet Nam, mới đây Base.vn đã giới thiệu với cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Phước về “hành trình doanh nghiệp số” gồm 5 giai đoạn, thể hiện quyết tâm đồng hành cùng lãnh đạo tỉnh đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại địa phương này.

Quản lý doanh nghiệp hậu dịch – khó mà dễ

Bà Thanh Lê, Giám đốc Adecco Việt Nam, đã chia sẻ với TheLEADER góc nhìn về những xu hướng đáng chú ý trong cách quản lý doanh nghiệp hậu Covid-19, cùng những thuận lợi, khó khăn doanh nghiệp sẽ gặp phải trong quá trình phục hồi.

Đâu sẽ là động lực tăng trưởng kinh tế quan trọng nhất?

Điều kiện cơ bản để thoát bẫy thu nhập trung bình là phải gia tăng năng suất, trong đó, kinh tế số là tác nhân quan trọng.