Analytic
Hotline: 08887 08817

Tư duy người lãnh đạo quyết định sự thành công của chuyển đổi số

Với tầm nhìn chiến lược trong thời đại số hóa, ông Nguyễn Đoàn Thăng, Tổng Giám đốc Rạng Đông khẳng định: “Khi triển khai chuyển đổi số, công nghệ không phải là câu trả lời, mà con người và sự chuyển đổi chiến lược của doanh nghiệp chính là yếu tố tiên quyết.”

Chuyển đổi số giúp quản lý đất đai, ngăn chặn sốt đất

Số hóa thông tin là một trong những giải pháp hữu hiệu được đưa ra sau những cơn sốt đất liên tục thời gian gần đây, khi giá đất bị đẩy lên cao vì thiếu nguồn tin chính xác, minh bạch.

Tại sao FPT đầu tư vào Base.vn là một thỏa thuận lịch sử?

Nhà sáng lập Phạm Kim Hùng gọi đây là một thỏa thuận lịch sử - khi Tập đoàn FPT đã công bố đầu tư vào Base.vn với việc nắm giữ phần lớn cổ phần công ty.

Giải bài toán chuyển đổi số ở Thừa Thiên Huế

Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho rằng tỉnh Thừa Thiên Huế có thể tự xem mình là một quốc gia thu nhỏ để có những định hướng chuyển đổi số phù hợp, kịp thời từ cấp chính quyền cũng như triển khai các chương trình hỗ trợ cho đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thời của nhà máy thông minh

Các doanh nghiệp sản xuất toàn cầu đang chạy đua để hòa mình vào làn sóng của xu hướng chuyển đổi số nhằm phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch. Tại Việt Nam, nhiều nhà máy vẫn đang đi tìm câu trả lời cho việc chuyển mình, hướng tới nâng cao năng suất sản xuất, chất lượng sản phẩm và trải nghiệm khách hàng.

Lãnh đạo FPT cam kết gì về tăng trưởng 2021?

Cả thế giới vẫn đang đứng trước những tác động khó lường của Covid-19. Nhưng các thành viên Ban Lãnh đạo FPT lại có cái nhìn lạc quan và khẳng định bối cảnh này chính là thời thế của FPT.

3 lĩnh vực đang tăng cường tuyển dụng nhân sự cao cấp

Dệt may, công nghệ thông tin, ngân hàng đang gia tăng tuyển dụng nhân sự trung, cao cấp khi nền kinh tế đang dần ổn định trở lại.

HDBank dự kiến tăng 25% lợi nhuận năm 2021

Tại Đại hội cổ đông vừa diễn ra, Ban lãnh đạo HDBank dự kiến ngân hàng sẽ lãi hơn 7.200 tỷ đồng trong năm nay, tăng 25% so với năm 2020.

SHB đạt mục tiêu tăng 78% lợi nhuận năm nay

Năm 2021, lợi nhuận sẽ đạt hơn 5.800 tỷ đồng, tăng 78% so năm trước; phương án tăng vốn điều lệ hơn 9.100 tỷ đồng; phát hành trái phiếu quốc tế; chi trả cổ tức dự kiến ở mức 15%,... là những nội dung quan trọng được thông qua trong Đại hội đồng cổ đông mới diễn ra của SHB.

LienVietPostBank nắm lợi thế bứt phá nhờ chuyển đổi số

Sau ba năm dồn lực đầu tư, LienVietPostBank bắt đầu bứt phá mạnh mẽ ở nhiều chỉ tiêu trong khi vẫn đảm bảo hài hòa lợi ích khách hàng và an toàn hoạt động. Lợi thế riêng có về mạng lưới là một phần lý giải, nhưng quan trọng hơn là tối ưu hóa lợi thế đó bằng cộng hưởng lực đẩy chuyển đổi số.