Analytic
Hotline: 08887 08817

Đường đến nền kinh tế công nghệ cao của Việt Nam

Ông Vinnie Lauria - Đối tác sáng lập Quỹ Golden Gate Ventures tin rằng, Việt Nam đã và đang chuyển hướng phát triển kinh tế sang tốc độ cao, khẳng định mình là trung tâm tăng trưởng kinh tế mới của châu Á.

Be Group cùng Sun World số hóa quảng bá du lịch

Việc Be Group hợp tác chiến lược cùng Sun World được xem là bước đi nhằm nỗ lực thúc đẩy hành trình chuyển đổi số của ngành du lịch, góp phần tăng trải nghiệm cho khách hàng, đồng thời nâng tầm công nghệ số hóa du lịch Việt Nam.

Khối công nghệ mang về doanh thu tỷ USD cho FPT

Trong 10 tháng đầu năm nay, doanh thu khối công nghệ của FPT đạt 25.181 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 3.521 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 24% và 21% so với cùng kỳ.

Thời của hợp đồng điện tử

Trong bối cảnh Chính phủ đang đẩy mạnh chuyển đổi số trong doanh nghiệp, các giao dịch online ngày một nhiều hơn, số lượng người dùng am hiểu công nghệ ngày một gia tăng, thì thị trường cung ứng dịch vụ hợp đồng điện tử cũng trở nên hấp dẫn.

Du lịch phục hồi chậm

Du lịch là lĩnh vực kinh tế tổng hợp, tuy nhiên, hiện nay vẫn còn ‘mạnh ai nấy làm’.

Động lực thúc đẩy dịch vụ công thanh toán không tiền mặt

Muốn phát triển thanh toán điện tử trong khu vực công thì cần triển khai hiệu quả đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư và tăng cường phối hợp với các cơ quan để thực hiện thu ngân sách nhà nước.

Doanh nghiệp Việt 'thờ ơ' chuyển đổi số

Theo một chuyên gia đến từ VCCI, đa số doanh nghiệp chưa thực sự bắt tay vào chuyển đổi số, mà chỉ thử nghiệm áp dụng một vài sản phẩm giúp cải thiện phương thức sản xuất hiện có.

Công cụ mới giúp liên kết chuỗi nông nghiệp

Trung tâm Chuyển đổi số và thống kê nông nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cho ra mắt nền tảng "Mạng nhà nông", tích hợp nhiều tiện ích nhằm liên kết, quản trị chuỗi nông nghiệp.

FPT trở thành cổ đông chiến lược của startup AI top 10 toàn cầu

Chủ tịch Trương Gia Bình tin rằng, khoản đầu tư chiến lược của FPT vào startup Landing AI là một trong những trụ cột trong quan hệ Việt Nam - Mỹ, góp phần đưa Việt Nam trở thành cường quốc dẫn đầu về công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Tàu hoả Hà Nội - Đà Nẵng 'lột xác'

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã ra mắt đoàn tàu chất lượng cao Hà Nội - Đà Nẵng trong tối 20/10.