Analytic
Hotline: 08887 08817

Rà soát, thu hồi một số dự án chậm tiến độ tại Cam Ranh

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh và UBND TP. Cam Ranh kiểm tra, đề xuất xử lý các dự án ngoài ngân sách chậm tiến độ trên địa bàn TP. Cam Ranh.

Nhiệt điện Dung Quất 1 ròng rã chờ khởi công

Ba năm sau khi nhận chủ trương, trượt tiến độ theo quy hoạch điện VII điều chỉnh, dự án nhà máy điện tua bin khí hỗn hợp Dung Quất 1 (tại tỉnh Quảng Ngãi) do EVN đầu tư vẫn đang gặp nhiều khó khăn.

Hà Nội xử lý 50 dự án vốn ngoài ngân sách chậm tiến độ ở Cầu Giấy

Hà Nội sẽ kiên quyết bãi bỏ, thu hồi, dừng thực hiện, chất dứt các dự án không có khả năng triển khai tiếp hoặc không có khả năng điều chỉnh, khắc phục để triển khai tiếp do tiến độ quá chậm, không còn phù hợp với các quy định pháp luật hiện hành về quy hoạch, đấu thầu, đầu tư, đất đai.

Cần giải pháp cứng rắn hơn xử lý các dự án treo

Quy hoạch treo đang xảy ra ở nhiều nơi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích của người dân, sự phát triển của nền kinh tế và gây bức xúc trong xã hội.

Mở đường sống cho doanh nghiệp bất động sản

Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bất động sản được giãn, hoãn nợ các khoản vay, giãn thời hạn bàn giao dự án đúng tiến độ là cách duy nhất giúp các doanh nghiệp có thể "sống sót" qua giai đoạn thị trường hiện nay khi tất cả các bài toán dòng tiền đều đang ách tắc.

Bình Dương công khai 12 dự án chậm tiến độ

12 dự án vi phạm Luật Đất đai do chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ bị công khai thông tin.

Hàng loạt dự án du lịch nghỉ dưỡng chậm tiến độ

Kết quả rà soát của Sở Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra tỉnh Quảng Nam vừa cho thấy hàng loạt tồn tại ở nhiều dự án bất động sản.

Hai thập kỷ lận đận của khu du lịch Hải Thuận

Sau 19 năm từ khi được giao đất, khu du lịch Hải Thuận tại Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn tiếp tục xin giãn tiến độ hoàn thành.

Trả lại tiềm lực đất đai cho Mê Linh

Đã đến lúc, các cơ quan quản lý nhà nước, UBND huyện Mê Linh và TP. Hà Nội cần có giải pháp quyết liệt hơn nữa nhằm xử lý "cục máu đông" các dự án treo, gây lãng phí tiềm lực đất đai, bỏ phí nhiều cơ hội phát triển.

Hà Nội 'khai tử' hàng loạt dự án

UBND TP. Hà Nội thống nhất chấm dứt, dừng thực hiện một số dự án chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai và Luật Đầu tư trên địa bàn.