Analytic
Hotline: 08887 08817

8 trọng tâm của Chính phủ hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025

Cải thiện môi trường kinh doanh; kích cầu nội địa, mở rộng thị trường và chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo là những giải pháp đáng chú ý trong dự thảo nghị quyết của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025.

Thấy gì từ nguồn lực tư nhân góp sức chống dịch

Không chỉ là động lực quan trọng để phát triển kinh tế đất nước, doanh nghiệp tư nhân đang ngày càng thể hiện vai trò “xung kích” trên nhiều lĩnh vực, mà đặc biệt là trên mặt trận chống dịch Covid-19 thời gian qua.

Doanh nghiệp tư nhân đang đối mặt với 3 vấn đề lớn

Theo chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, các doanh nghiệp tư nhân của Việt Nam đang rất đơn độc trong phát triển, thiếu sự đồng hành của các hiệp hội doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước và ngay cả sự hợp tác giữa chính họ với nhau.

Tiếp tục làm điện than là đẩy rủi ro cho thế hệ tương lai

Theo Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam, Quy hoạch điện VIII nên ưu tiên cải cách ngành điện, thúc đẩy năng lượng sạch thay vì phát triển các dự án nhiệt điện than mới.

7 yếu tố kiến tạo doanh nghiệp kiên cường giữa khủng hoảng

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tin rằng tăng trưởng và công nghệ là hai trong những yếu tố quan trọng nhất đối với các tổ chức có khả năng phục hồi cao hậu khủng hoảng Covid-19.

EuroCham đề xuất cho phép doanh nghiệp tự tiêm chủng cho nhân viên

Lãnh đạo các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam đề xuất khai thác sức mạnh của khối doanh nghiệp tư nhân, cho phép các công ty tự bỏ chi phí để thực hiện tiêm chủng cho nhân viên.

VCCI kiến nghị giảm thuế VAT 50%, tăng hỗ trợ doanh nghiệp đến tháng 6/2022

VCCI đánh giá các doanh nghiệp đang phải đối mặt khó khăn cực kỳ nghiêm trọng, đòi hỏi các giải pháp hỗ trợ mạnh mẽ chưa từng thấy.

Khoảng sáng, tối trong bức tranh PCI 2020

Kết quả điều tra PCI 2020 cho thấy bức tranh cải cách đã có nhiều màu sắc tươi sáng nhưng nhiều lĩnh vực vẫn còn tồn tại nhiều phiền hà như đất đai, thuế, bảo hiểm xã hội.

IFC rót 1.000 tỷ đồng vào GREENFEED, thúc đẩy chăn nuôi bền vững

Khoản đầu tư của IFC được thực hiện dưới hình thức trái phiếu, hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng chăn nuôi và sản xuất thịt lợn.

EuroCham đề xuất hợp tác công tư để đẩy nhanh chiến lược vắc xin

Với cách tiếp cận mới bằng vắc xin, Việt Nam có thể lặp lại những thành tựu trong tăng trưởng kinh tế.