Analytic
Hotline: 08887 08817

Để không bị nhấn chìm tại chính sân nhà khi EVFTA có hiệu lực

Theo chuyên gia Deloitte, cạnh tranh về chất lượng, giá cả, thói quen tiêu dùng, thậm chí là nguồn lao động chất lượng cao là những bài toán mà doanh nghiệp Việt phải cân nhắc trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU đã chính thức có hiệu lực từ 1/8/2020.

6 nhóm giải pháp cụ thể để tận dụng EVFTA

Các nhóm vấn đề lớn liên quan đến công tác truyền thông, tận dụng hiệu quả cam kết, phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, phát triển bền vững, phát triển hạ tầng cơ sở để đầu tư, phát triển sản xuất và kinh doanh hiệu quả, cạnh tranh trên thị trường nội địa với các sản phẩm của EU.

World Bank: Gần 1 triệu người Việt sẽ thoát nghèo nhờ EVFTA

Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) sẽ giúp thêm 0,1 đến 0,8 triệu người thoát nghèo vào năm 2030, tương đương mức giảm 0,7% so với kịch bản không có hiệp định này.

Nhiều ngành gia tăng tuyển nhân sự giữa Covid-19

Một số ngành như dệt may, giáo dục đã cho thấy dấu hiệu gia tăng tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp, một phần do thị trường bắt đầu trở lại, phần khác do triển vọng tích cực từ hiệp định thương mại.

Ngành năng lượng ‘săn’ nhân sự trung và cao cấp dù Covid-19

Dù trong bối cảnh đại dịch Covid-19, nhu cầu tuyển dụng ngành năng lượng trên đà tăng trưởng nhanh nhờ nhiều yếu tố thuận lợi.

Doanh nghiệp cần được tiếp cận nhanh nguồn vốn ngân hàng để đón 'sóng FDI'

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước cần được tiếp cận nhanh nguồn vốn ngân hàng để tận dựng những cơ hội lớn từ làn sóng FDI dịch chuyển từ Trung Quốc và các hiệp định thương mại được ký kết.

Làm gì để thúc đẩy mua bán và sáp nhập doanh nghiệp hậu EVFTA?

Hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp tại Việt Nam được dự báo sẽ sôi động hơn khi nhiều nhà đầu tư tìm đến thị trường để tận dụng những lợi ích từ các hiệp định thương mại thế hệ mới EVFTA.

'Việt Nam đang có cơ hội vàng thu hút FDI từ các công ty châu Âu'

Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu sắp có hiệu lực cùng khả năng phục hồi kinh tế nhanh hơn nhờ phòng chống đại dịch Covid-19 tốt là những yếu tố giúp Việt Nam hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư châu Âu.

Vị thế riêng của Việt Nam hậu đại dịch Covid-19

Dù việc xử lý tốt đại dịch Covid-19 đưa đất nước đến một vị thế khác, Việt Nam không nên bỏ quên việc cải cách và nên tận dụng cơ hội để tiếp tục chương trình cải cách.

Bayer tăng cường giải pháp giúp nông dân Việt Nam sản xuất hồ tiêu đạt chất lượng xuất khẩu

Thông qua bộ giải pháp Much More Black Pepper, Bayer tăng cường giải pháp giúp người nông dân nâng cao chất lượng sản xuất hồ tiêu tại Việt Nam, đồng thời gia tăng năng suất, sản lượng thu hoạch cho tiêu dùng trong và ngoài nước.