Analytic
Hotline: 08887 08817

Nhiều doanh nghiệp FDI 'cũ' đang tiếp tục rót mạnh vốn vào Việt Nam

Vốn đăng ký tăng thêm của doanh nghiệp FDI đang hoạt động tại Việt Nam trong nửa đầu năm nay tăng vọt gần 66% so với cùng kỳ năm 2021.

Yếu tố tích cực phía sau sự sụt giảm của FDI quý I/2022

Nếu phân tích chi tiết thì mức giảm 12% của tổng vốn đăng ký FDI không làm mất đi yếu tố tích cực trong xu hướng thu hút đầu tư của Việt Nam quý I năm nay.

Dòng tiền từ Hàn Quốc tiếp tục xu hướng đổ vào bất động sản Việt

Các doanh nghiệp FDI lớn của Hàn Quốc đang bổ sung bất động sản vào danh mục đầu tư của mình tại Việt Nam với nhiều dự án chất lượng cao mới đang được triển khai.

VNG rót vốn cho kì lân Hàn Quốc, tiến vào thị trường metaverse

Đại diện VNG cho hay, thông qua việc rót vốn vào Haegin, VNG không chỉ mở rộng phạm vi kinh doanh trên thị trường quốc tế mà còn hướng tới trở thành một nhà đầu tư toàn cầu, đặc biệt là trong lĩnh vực Metaverse.

Hàn Quốc muốn gia nhập CPTPP

Quốc gia Đông Á mong muốn tham gia vào Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) nhằm thúc đẩy xuất khẩu khi kinh tế trong và ngoài nước phát sinh nhiều rủi ro.

Vietjet mở lại đường bay kết nối Hàn Quốc với nhiều thành phố biển Việt Nam

Đón mùa hè sôi động, chào đón cuộc sống trở lại với các thiên đường du lịch biển nổi tiếng của Việt Nam, Vietjet chính thức mở lại các đường bay kết nối Seoul (Incheon, Hàn Quốc) với Nha Trang, Phú Quốc, Hải Phòng.

Nhà bán lẻ Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội phát triển tại thị trường Việt Nam

Phục hồi tích cực sau cú sốc Covid-19, nhiều nhà bán lẻ Hàn Quốc đang đặt kế hoạch mở rộng tại thị trường Việt Nam để tận dụng cơ hội.

Fintech 3 triệu người dùng ở Việt Nam muốn cạnh tranh Grab

Theo kế hoạch, Toss sẽ tiến vào các thị trường như: Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines và Ấn Độ. Đây cũng sẽ nơi Toss phải đối đầu trực diện với Grab của Singapore và GoTo của Indonesia.

Mở rộng thí điểm chuyến bay thương mại quốc tế sang châu Âu và Úc

Bên cạnh việc tăng tần suất chuyến bay thương mại đến Nhật bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Chính phủ cũng đồng ý mở rộng thí điểm tới châu Âu và Úc.

Dấu hiệu chững lại trong thu hút FDI mới

Mặc dù Covid-19 gần như không còn là 'rào cản' trong các hoạt động tại Việt Nam, nhưng việc thu hút các dự án FDI mới đang có dấu hiệu chững lại, trong khi đó số vốn đăng ký mới cũng sụt giảm mạnh.