Analytic
Hotline: 08887 08817

Thêm cơ hội để Việt Nam tận dụng nguồn lực cho mục tiêu khí hậu

Chương trình hợp tác mới đây giữa Bộ TN&MT và HSBC mở ra nhiều cơ hội cho Chính phủ Việt Nam tận dụng nguồn lực từ các tổ chức tài chính, hiệp hội, các chuyên gia, và đồng thời khuyến khích thêm sự tham gia của các doanh nghiệp khác trên thị trường.

CEO HSBC: Để Việt Nam tiếp tục là điểm đến hấp dẫn

Theo Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, cần lan tỏa rộng rãi câu chuyện của Việt Nam ra thế giới, từ đó tận dụng lợi thế này để thu hút đầu tư, duy trì vị trí là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Vị thế tốt để nắm bắt cơ hội giữa 'bão' toàn cầu

Theo chuyên gia, để phát huy hết tiềm năng tăng trưởng, Việt Nam cần thúc đẩy hiệu quả hợp tác giữa hai khối công và tư. Đặc biệt, các sáng kiến cần tập trung vào khối doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đi tìm nguồn vốn cho năng lượng tái tạo Việt Nam

Theo nhận định của chuyên gia HSBC Việt Nam, các nhà phát triển năng lượng châu Á sẽ đóng vai trò xúc tác mạnh nhất tại thị trường Việt Nam, cả về chuyên môn kỹ thuật, lẫn các nguồn tài chính cần thiết.

Liệu Việt Nam có thể kịp thời thích ứng trước biến động toàn cầu?

Theo đánh giá của chuyên gia HSBC, khi thế giới thay đổi, Việt Nam không thể đứng yên, và Việt Nam hoàn toàn có năng lực để thực hiện điều đó.

REE nhận tín dụng xanh 900 tỷ đồng từ HSBC Việt Nam

Đây là lần đầu tiên HSBC cấp một khoản tín dụng xanh cho dự án bất động sản của một doanh nghiệp Việt Nam.

Viettel IDC nhận tín dụng xanh tới 400 tỷ đồng phát triển trung tâm dữ liệu

Khoản tín dụng xanh từ HSBC Việt Nam này sẽ hỗ trợ Viettel IDC mua sẵm thiết bị và máy móc.

Điều gì đang chờ đón trên đường đến kinh tế tuần hoàn?

Theo Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, con đường đến với kinh tế tuần hoàn không hề đơn giản, đòi hỏi sự tham gia của mọi mặt trong nền kinh tế, đặc biệt là vai trò thúc đẩy tiến độ dịch chuyển của Chính phủ.

Các ngân hàng tăng huy động vốn nước ngoài

Các khoản vay sẽ giúp các ngân hàng có thêm nguồn lực thực thi chiến lược trong thời gian tới.

FDI nội khối châu Á với Việt Nam

Theo chuyên gia HSBC, các doanh nghiệp đa quốc gia tại châu Á sẽ giúp củng cố dòng FDI vào Việt Nam, từ đó đẩy nhanh hành trình nâng hạng Việt Nam lên thị trường mới nổi.