Analytic
Hotline: 08887 08817

Ba ưu tiên để thúc đẩy tăng trưởng và đóng góp của FDI

Việt Nam cần tập trung vào môi trường kinh doanh theo thông lệ quốc tế, hoàn thiện cơ sở hạ tầng và xây dựng hệ thống hành chính mạnh để thu hút đầu tư nước ngoài nhiều hơn, gia tăng đóng góp của khu vực này vào phát triển.

Những 'cơn gió ngược' là rủi ro lớn nhất đối với tăng trưởng 2020 của Việt Nam

Là nền kinh tế có lượng xuất khẩu vượt qua GDP và dễ bị ảnh hưởng bởi nhu cầu của ba thị trường hàng đầu là Mỹ, Trung Quốc và Liên minh châu Âu, Việt Nam có thể bị ảnh hưởng tiêu cực tăng trưởng nếu những thị trường này giảm tốc.

Ngành logistics sau EVFTA: Phát triển hoặc bị thôn tính

Dich vụ logistics (kho vận) Việt Nam được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn sau khi cánh cửa sang Liên minh châu Âu rộng mở nhưng đằng sau đó là nguy cơ bị thôn tính bởi những doanh nghiệp nước ngoài lớn mạnh nếu không gia tăng sức cạnh tranh.

EuroCham hiến kế gỡ bỏ rào cản ngành ô tô

EuroCham cho rằng nhiều quy định của ngành ô tô đang khiến doanh nghiệp nước ngoài gặp khó khăn trong việc kinh doanh tại Việt Nam.

Không thể ‘lững thững’ trong chuyển giao công nghệ từ Nhật Bản

Việc chuyển giao công nghệ từ doanh nghiệp FDI Nhật Bản đòi hỏi sự quyết liệt từ phía đối tác cũng như quyết tâm của Việt Nam cùng cơ chế chính sách bảo vệ tốt sở hữu trí tuệ.

Những thay đổi mới về thuế quan, pháp lý và thương mại ảnh hưởng đến doanh nghiệp Việt

“Số lượng vụ kiện phòng vệ thương mại năm qua tăng rất nhiều, chừng 150 vụ. Khi chúng ta ký nhiều hiệp định tự do thương mại như vậy, cộng với ảnh hưởng từ thương chiến Mỹ - Trung, các CFO phải tìm hiểu kỹ để làm ăn ở thị trường mới và cả trong nước".

Cuộc chiến tư duy trong lòng môi trường kinh doanh

Doanh nghiệp Việt Nam đang chuẩn bị nguồn lực để ra đường cao tốc, tham gia vào cuộc chơi toàn cầu, để không bỏ lỡ cơ hội bất cứ cơ hội kinh doanh nào. Nhưng những rào cản lớn ở bên trong, từ môi trường kinh doanh đang khiến chặng đường của doanh nghiệp đầy bất an.

Đàm phán kết thúc RCEP gặp khó vì Ấn Độ quay lưng

Một bước tiến đáng kể cho những cuộc đàm phán kéo dài nhiều năm của RCEP đã có thể đạt được vào tuần tới nếu như Ấn Độ không lùi bước những phút cuối cùng.

Hiện thực hóa cơ hội từ EVFTA nhờ phát triển kỹ năng nguồn nhân lực

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) sẽ đem đến nhiều cơ hội việc làm hơn cho người lao động Việt Nam nhưng để gặt hái được những cơ hội này đòi hỏi nhiều kỹ năng khác bên cạnh chuyên môn.

Việt Nam lọt top 10 nền kinh tế tốt nhất thế giới để đầu tư

Việt Nam đã vượt qua các nước láng giềng Đông Nam Á là Malaysia, Indonesia và Singapore.