Analytic
Hotline: 08887 08817

Chủ tịch HoREA đánh giá cao bất động sản hàng hiệu của Masterise Homes và Marriott International

Chủ tịch HoREA Lê Hoàng Châu đánh giá rất cao chiến lược để thực hiện dự án bất động sản hàng hiệu đầu tiên của Việt Nam giữa Tập đoàn Mastersie Homes và Marriott International.

Thủ tướng chỉ đạo sửa đổi Thông tư 06, gỡ rào cản vốn doanh nghiệp

Thủ tướng Chính phủ vừa có công văn hỏa tốc về các giải pháp nâng cao khả năng tiếp cận tín dụng doanh nghiệp. Mục tiêu để nghe báo cáo và nghiên cứu chỉ đạo về việc sửa đổi, bổ sung Thông tư 06 và những điểm bất hợp lý của Thông tư 03.

C.T Group ký hợp tác chiến lược với đại học Kinh tế TP.HCM

Lễ ký kết là hoạt động nối tiếp các ý tưởng mà hai bên đã ấp ủ suốt những năm qua nhằm phát triển về nguồn nhân lực, các đề án quản trị, ứng dụng công nghệ thông tin... và đào tạo chứng chỉ môi giới kinh doanh bất động sản.

3 dấu hiệu lệch pha của bất động sản TP.HCM

Thị trường bất động sản TP.HCM có dấu hiệu phục hồi nhưng đang xuất hiện những nghịch lý.

5 bước thực hiện quy trình dự án nhà ở thương mại

UBND TP. HCM đã cơ bản đồng ý với quy trình năm bước thực hiện đối với dự án nhà ở thương mại theo Luật đầu tư và Luật nhà ở.

Đề xuất không siết trái phiếu doanh nghiệp bất động sản

HoREA đề nghị Chính phủ không “siết” hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp, để tạo thêm kênh huy động vốn đầu tư xã hội cho lĩnh vực bất động sản.

Gỡ nút thắt cho hàng trăm dự án bất động sản đang ‘đứng hình’

Luật Đầu tư 2020 có hiệu lực đã công nhận chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại là nhà đầu tư “có quyền sử dụng đất ở hợp pháp và các loại đất khác” nhưng vẫn “bỏ sót” những nhà đầu tư có quyền sử dụng đất nông nghiệp hoặc có quyền sử dụng đất phi nông nghiệp dẫn đến hằng trăm dự án bất động sản đang “đứng hình”.

6 điểm nghẽn của thị trường bất động sản TP. HCM

Không phải đến khi dịch Covid-19 xảy ra thị trường bất động sản TP. HCM mới gặp khó.

Đề xuất khôi phục gói tín dụng 110 nghìn tỷ đồng cho nhà ở xã hội

Cho rằng mức lãi suất của gói 120.000 tỷ đồng vẫn cao hơn mức vay nhà ở xã hội trước đó, thời gian cho vay ngắn nên HoREA kiến nghị Bộ Xây dựng khôi phục đề xuất gói tín dụng 110.000 tỷ đồng.

HoREA đề xuất Chính phủ gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản

HoREA đề xuất với Chính phủ xem xét gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất, bảo hiểm xã hội... cho các doanh nghiệp bất động sản