Analytic
Hotline: 08887 08817

'Những trái ngọt' đầu tiên trong chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng

Hàng loạt thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực công nghệ số, năng lượng, biến đổi khí hậu, môi trường... đã được ký kết trong khuôn khổ chuyến công tác Mỹ của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

IFC hỗ trợ phát triển 'siêu cảng' ICD Vĩnh Phúc của T&T Group và YCH

Liên danh Tập đoàn T&T Group – Tập đoàn YCH (Singapore) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) - thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới, hôm nay đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án để thu hút tài trợ vốn cho Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc.

Thêm nguồn lực cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế xanh

Khi nền kinh tế Việt Nam chuyển dịch dần sang lộ trình tăng trưởng xanh phát thải carbon thấp, và nỗ lực đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, IFC sẽ đẩy mạnh hỗ trợ chính phủ Việt Nam để tăng cường tài chính bền vững, và thúc đẩy sự tham gia của khu vực kinh tế tư nhân, hỗ trợ các mục tiêu khí hậu của quốc gia.

Thêm 165 triệu USD mở rộng cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ

Khoản đầu tư sẽ cải thiện cơ hội tiếp cận tín dụng, với trọng tâm là doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

Năm 'ông lớn' tài chính bắt tay thúc đẩy kinh tế xanh

Các ngân hàng sẽ hợp tác thúc đẩy áp dụng thông lệ tốt nhất về sản phẩm và dịch vụ xanh, mở ra cơ hội kinh doanh mới, tạo điều kiện cho các nền kinh tế chuyển đổi xanh.

IFC chính thức đầu tư 44 triệu USD vào Nam Long

Số tiền thu được sẽ được Nam Long sử dụng cho giai đoạn hai của dự án nhà ở Waterpoint tại Long An, kiến tạo một đô thị vệ tinh cung cấp nhà ở cho trên 50.000 người dân.

VIB nhận giải thưởng về hoạt động tài trợ thương mại từ IFC

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa được IFC, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, vinh danh là “Ngân hàng tăng trưởng nhanh nhất trong hoạt động tài trợ thương mại khu vực Đông Á – Thái Bình Dương” năm 2021. Đây là lần thứ sáu VIB nhận giải thưởng từ IFC trong khuôn khổ chương trình Tài trợ thương mại toàn cầu (Global Trade Finance Program – GTFP).

IFC và HDBank hợp tác chiến lược hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Hợp tác này được kỳ vọng sẽ giúp HDBank xây dựng danh mục tài trợ chuỗi cung ứng lên tới 1 tỷ USD trong 3 năm tới nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Thêm nguồn vốn khủng tài trợ phát triển bền vững tại Việt Nam

HSBC Việt Nam mới đây công bố cam kết thu xếp nguồn vốn lên tới 12 tỷ USD tài trợ trực tiếp và gián tiếp cho các dự án bền vững của Việt Nam và các doanh nghiệp tại Việt Nam đến năm 2030.

HDBank đặt mục tiêu lợi nhuận 10.000 tỷ đồng năm 2022

Sau khi nhận các khoản đầu tư từ IFC, DEG – quỹ đầu tư trực thuộc Ngân hàng Tái thiết Đức KfW và Leapfrog Investments, HDBank sẽ đẩy mạnh hoạt động trong năm 2022 với mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận trước thuế 21% lên 10.000 tỷ đồng.