Analytic
Hotline: 08887 08817

Thúc đẩy tiêu chuẩn phát triển bền vững để ‘hút’ tài chính xanh

IFC, hợp tác cùng Tổng cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO), đang tăng cường hỗ trợ chính phủ để thúc đẩy tài chính bền vững và huy động đầu tư của khu vực tư nhân, nhằm giúp Việt Nam thực hiện các cam kết về khí hậu.

IFC cung cấp 420 triệu USD cho SHB, OCB, VIB và SeABank

Các khoản vay của IFC sẽ giúp các ngân hàng Việt Nam tăng cường cho vay các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và thúc đẩy danh mục cho vay nhà ở, bao gồm phân khúc nhà ở giá rẻ.

Năm 'ông lớn' tài chính bắt tay thúc đẩy kinh tế xanh

Các ngân hàng sẽ hợp tác thúc đẩy áp dụng thông lệ tốt nhất về sản phẩm và dịch vụ xanh, mở ra cơ hội kinh doanh mới, tạo điều kiện cho các nền kinh tế chuyển đổi xanh.

IFC đầu tư 600 tỷ đồng vào công ty nông nghiệp BaF

Khoản vay từ IFC sẽ được BaF sử dụng cho việc tăng vốn điều lệ và hỗ trợ vay vốn tại các công ty con, nhằm thực hiện đầu tư xây dựng các dự án trang trại chăn nuôi và bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Uy tín tăng cao, VPBank liên tục đón dòng vốn ngoại từ các tổ chức tài chính lớn

Khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC giúp VPBank có thêm tiềm lực đáp ứng nhu cầu tín dụng cấp thiết của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, đồng thời cho vay các dự án xanh, góp phần tạo dựng các giá trị bền vững cho doanh nghiệp và nền kinh tế.

IFC đầu tư cho SeABank 75 triệu USD khoản vay chuyển đổi

Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC vừa quyết định đầu tư 75 triệu USD cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) dưới dạng khoản vay có thể chuyển đổi thành cổ phần phổ thông của SeABank trong vòng 5 năm.

VIB nhận giải ngân khoản vay 150 triệu USD từ IFC

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa hoàn tất rút vốn khoản vay trị giá 150 triệu USD, tương đương 3.700 tỷ đồng từ Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank).

World Bank: 5 ưu tiên giúp Việt Nam ‘sống tốt’ giữa biến đổi khí hậu

World Bank nhấn mạnh tính cấp thiết của việc thích ứng với biến đổi khí hậu, đồng thời cần triển khai nhiều chính sách và đầu tư công, tư để giảm cường độ carbon trong tăng trưởng tại Việt Nam.

Nhiều gói tài trợ chục tỷ USD đối phó mất an ninh lương thực

Các gói hỗ trợ sẽ chủ yếu hỗ trợ các hoạt động của khu vực tư nhân - thành phần đóng vai trò thiết yếu trong giảm thiểu mất an ninh lương thực, cũng như tạo ra các giải pháp lâu dài.

Thêm 30 triệu USD giúp cải thiện tiếp cận tài chính cho SME

IFC, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới mới đây đã ký hai thoả thuận với chính phủ Thụy Sỹ để hỗ trợ kiến tạo thị trường, việc làm và thúc đẩy tài chính toàn diện ở các thị trường mới nổi.