Analytic
Hotline: 08887 08817

Chuyên gia IFC kỳ vọng SHB tăng gấp đôi dư nợ cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

Tại SHB, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ là phân khúc khách hàng chiến lược, gắn với các giải pháp và chính sách chuyên biệt trong đáp ứng nhu cầu tín dụng và dịch vụ.

Ngân hàng Việt khai thác hiệu quả vốn ngoại

Sau khi nhận dòng vốn lớn từ các tổ chức tài chính quốc tế, các ngân hàng tại Việt Nam đã sử dụng hiệu quả, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh cho người dân cũng như doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp do nữ làm chủ, tài trợ chống biến đổi khí hậu. Đây là một trong những yếu tố quyết định đến việc tiếp tục “rót” vốn của các tổ chức quốc tế.

Sáng kiến tăng khả năng chống chịu của công trình với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Khi Việt Nam đặt mục tiêu chuyển đổi sang nền kinh tế phát thải carbon thấp và bền vững, IFC sẽ hỗ trợ các tòa nhà và đô thị của Việt Nam nâng cao khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu, đảm bảo môi trường an toàn và lành mạnh cho người dân, đồng thời, giảm thiểu các tác động xã hội và kinh tế của thiên tai.

SeABank nhận 100 triệu USD thúc đẩy cho vay mua nhà

IFC mới đây đã thông báo khoản đầu tư 100 triệu USD vào Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank), nhằm tăng cường khả năng tiếp cận đến các khoản vay mua nhà cho đối tượng thu nhập trung bình và thấp tại Việt Nam.

Lợi nhuận VIB năm 2022 tăng 32%, ROE đạt trên 30%

Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB) công bố kết quả kinh doanh năm 2022 với lợi nhuận trước thuế đạt hơn 10.580 tỷ đồng, tăng 32% so với năm trước. Hiệu suất Lợi nhuận trên Vốn chủ sở hữu (ROE) liên tục đạt trên 30%.

OCB nhận khoản vay mới 100 triệu USD từ IFC

Khoản vay này từ IFC có kỳ hạn 5 năm nhằm hỗ trợ danh mục cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) của OCB.

Chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25 sắp được bơm vốn?

Sau 4 năm kể từ ngày ra mắt, GS25 trở thành chuỗi có số lượng cửa hàng tiện lợi đứng thứ hai tại Việt Nam - khoảng 200 cửa hàng.

SHB nhận vốn từ IFC để tăng cường cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ

Khoản vay 120 triệu USD từ IFC sẽ giúp SHB có thể hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước nhiều hơn, và thúc đẩy các doanh nghiệp tham gia vào các chuỗi cung ứng toàn cầu.

CEO Intrepid Vietnam: 3 lời khuyên cho thế hệ nữ trẻ theo đuổi thương mại điện tử

Bà Emmanuelle Gounot, CEO Intrepid Vietnam, đã chia sẻ quan điểm với TheLEADER về khoảng cách giới trong thương mại điện tử, cùng một số lời khuyên phát triển sự nghiệp cho nữ giới.

IFC: Ngân hàng Việt cần nhiều lãnh đạo nữ hơn

Theo IFC, một ban lãnh đạo cân bằng về giới sẽ mang lại kết quả kinh doanh tốt hơn, cùng nhiều lợi ích khác cho nhân viên, nhà đầu tư và hoạt động của ngân hàng.