Analytic
Hotline: 08887 08817

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2022: Trở lại nhịp trước đại dịch

Đại diện các tổ chức, giới quan sát vẫn cho thấy sự lạc quan về triển vọng tăng trưởng của Việt Nam, nhờ yếu tố FDI mạnh mẽ, và "trái ngọt" từ các hiệp định thương mại.

Loạt khó khăn trong tiếp cận tài chính bủa vây doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nhiều hạn chế trên thị trường tài chính đã ngăn cản các doanh nghiệp tiếp cận dòng vốn để phát triển, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa ít tiềm lực.

IFC rót 30 triệu USD vào nhà máy điện rác Bắc Ninh

Khoản vay sẽ giúp nâng cao năng lực xử lý rác thải của tỉnh Bắc Ninh, và giảm tác động tới môi trường. Đồng thời, bảo vệ người dân trước những nguy cơ về sức khỏe liên quan đến tình trạng rác thải không được xử lý đúng cách.

IFC và 5 quỹ đầu tư quốc tế rót thêm tiền cho SeABank

IFC và 5 quỹ đầu tư quốc tế đã mở rộng gói vay cho SeABank lên 220 triệu USD. Đây là gói vay để SeABank hỗ trợ nguồn vốn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp do nữ làm chủ và tài trợ chống biến đổi khí hậu.

Việt Nam đang thúc đẩy tái chế rác thải nhựa ra sao?

Với Việt Nam, mô hình kinh tế tuần hoàn cho ngành nhựa sẽ giúp giải quyết vấn đề lãng phí tài nguyên, cũng như nạn ô nhiếm môi trường đang ngày càng trầm trọng.

Thêm cơ hội cho điện rác tại Thủ đô

Theo kế hoạch mới về phát triển năng lượng tái tạo trong năm 2022, Hà Nội đặt mục tiêu tăng thêm 37MW từ điện rác, mở ra cơ hội phát triển cho ngành năng lượng mới mẻ này.

SeABank dành nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp phụ nữ làm chủ

Nhằm hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, giúp doanh nghiệp giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19, ổn định và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) dành nhiều ưu đãi cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ như: lãi suất cho vay VNĐ tối thiểu từ 5,6%/năm, cấp hạn mức thấu chi không có tài sản bảo đảm tối đa 5 tỷ đồng, cấp hạn mức tín dụng thẻ tới 200 triệu đồng…

IFC sắp rót 44 triệu USD vào Nam Long

Khoản đầu tư này sẽ được dùng để Nam Long phát triển dự án Waterpoint giai đoạn 2. Dự án có quy mô 190 ha tại Long An đang là trọng điểm đầu tư của Nam Long.

HDBank nhận thêm 70 triệu USD để tài trợ năng lượng tái tạo

IFC sẽ cung cấp khoản vay trị giá 70 triệu USD cho HDBank – một trong những ngân hàng hàng đầu về tài trợ khí hậu – để tăng nguồn tài trợ cho các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Lãng phí hàng tỷ USD mỗi năm khi không tái chế rác thải nhựa

Quản lý nhựa đã qua sử dụng như một nguồn tài nguyên sẽ mang lại lợi ích kinh tế đáng kể, giúp nhân rộng nỗ lực tái chế cùng các nỗ lực khác nhằm thúc đẩy tuần hoàn nhựa, hỗ trợ phát triển kinh tế bền vững.