Analytic
Hotline: 08887 08817

Tiếp cận ESG hướng đến ‘net zero’

Trong bối cảnh cả nước hướng đến mục tiêu thực hiện cam kết đưa mức phát thải ròng về không vào năm 2050, phát triển bền vững dựa trên tiêu chí ESG (kinh tế - xã hội – môi trường) là cách tiếp cận cần thiết đối với doanh nghiệp.

Phụ nữ - Mảnh ghép còn thiếu trong lĩnh vực công nghệ?

Từ trước đến nay, nhiều người vẫn giữ định kiến rằng công nghệ và phụ nữ là hai thái cực... không liên quan đến nhau. Liệu đây có phải là sự thật? Phụ nữ có thể làm việc và thành công trong lĩnh vực công nghệ?

Vinpearl dẫn đầu về trải nghiệm khách hàng trong lĩnh vực du lịch - khách sạn

Vinpearl vừa được KPMG công bố là thương hiệu du lịch khách sạn có vị trí cao nhất trong Top 10 thương hiệu dẫn đầu về trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam năm 2021. Hệ thống khách sạn nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí thuần Việt quy mô hàng đầu khu vực đạt kết quả khảo sát vượt trội so với các doanh nghiệp cùng ngành ngay lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách.

Nam A Bank hoàn thành các chuẩn mực về quản trị rủi ro theo Basel III

Nam A Bank hôm nay đã công bố hoàn thành việc triển khai các chuẩn mực quản trị rủi ro theo chuẩn mực Basel III dưới sự đồng hành và tư vấn của Công ty tư vấn quốc tế hàng đầu KPMG. Sự kiện này tiếp tục khẳng định hoạt động kinh doanh phát triển mạnh mẽ, an toàn, hiệu quả và bền vững của ngân hàng trong suốt hành trình 30 năm xây dựng.

Nâng cao hiệu quả dịch vụ y tế cộng đồng hậu đại dịch

Đảm bảo cung cấp hiệu quả dịch vụ y tế cộng đồng là động lực quan trọng giúp các nước đang phát triển phá vỡ bẫy thu nhập trung bình.

Doanh nghiệp Việt Nam ít thuê kiểm toán Big 4 dù độ tin cậy cao

Báo cáo kiểm toán của 4 công ty Kiểm toán hàng đầu thế giới: E&Y, Deloitte, KPMG và PwC (Big 4) được đánh giá là có độ tin cậy cao hơn, thậm chí còn mang lại lợi ích vô hình cho doanh nghiệp.

Lợi nhuận khiêm tốn của Big4 kiểm toán Việt Nam

Năm 2017, lợi nhuận của KPMG tại Việt Nam chỉ vỏn vẹn 772 triệu trên tổng doanh thu gần 500 tỷ đồng.

Thế hệ doanh nghiệp bứt phá trong bình thường mới

Khi Covid-19 mới xuất hiện, doanh nghiệp lo ngại đứt gãy sức mua hơn là đứt gãy chuỗi cung ứng. Nhưng trong giai đoạn hiện nay, sức mua vẫn ổn, tình trạng đứt gãy ở chuỗi cung ứng ngày một lớn.

Tăng mức xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định lao động

Doanh nghiệp cần cập nhật những quy định mới về lao động để tránh vi phạm.

KPMG tư vấn xây dựng nền tảng hoạt động cho Phú Long

Công ty Phú Long và KPMG đã ký kết Hợp đồng tư vấn xây dựng nền tảng hoạt động, đánh dấu bước tiến mới, quan trọng trong tiến trình hợp tác lâu dài của hai bên.