Analytic
Hotline: 08887 08817

6 điểm nghẽn của thị trường bất động sản TP. HCM

Không phải đến khi dịch Covid-19 xảy ra thị trường bất động sản TP. HCM mới gặp khó.

Kinh tế đất đai giảm hiệu quả do hạn chế của hệ thống pháp luật

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) cho rằng, dù được đánh giá là tài nguyên đặc biệt của quốc gia, nguồn lực quan trọng để phát triển đất nước nhưng do những hạn chế của hệ thống pháp luật và bất cập trong quản lý nhà nước đang làm giảm hiệu quả kinh tế đất đai.

Doanh nghiệp địa ốc mắc kẹt vì luật chồng chéo

Theo Chủ tịch HoREA, các quy định pháp luật dẫm chân lên nhau cũng như cách hiểu máy móc về luật khiến doanh nghiệp bất động sản mắc kẹt.

Nội chiến chung cư tại TP. HCM có xu hướng gia tăng

Việc bàn giao quản lý sử dụng quỹ bảo trì chung cư, chậm bàn giao nhà, sở hữu chung, sở hữu riêng, chất lượng công trình, chậm tổ chức hội nghị nhà chung cư... là những nguyên nhân khiến tình trạng tranh chấp chung cư ở TP.HCM bùng nổ.

Chuyên gia nói gì về đề án xây dựng TP. HCM thành trung tâm dịch vụ bất động sản khu vực?

Đề án “Xây dựng TP. HCM trở thành trung tâm dịch vụ bất động sản của khu vực và cả nước” mới chỉ là chủ trương nhưng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận và giới đầu tư.

Nhận diện những điểm nghẽn trong chính sách nhà ở xã hội

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu cho rằng, Nhà nước phải đóng vai trò chủ đạo trong kiến tạo chính sách cho phát triển nhà ở xã hội.