Analytic
Hotline: 08887 08817

Cơn ác mộng của các khách sạn

Một số khách sạn đã buộc phải đóng cửa hoặc cho nhân viên tạm nghỉ việc do vắng khách giữa mùa dịch Covid-19.

Nguy cơ của các nước châu Á đang phát triển trước cách mạng 4.0

Tự động hóa khuyến khích đưa sản xuất ở nước ngoài về chính quốc và Việt Nam được dự báo có thể mất tới 26% số việc làm.

Giấy phép con trong lĩnh vực lao động: Cải tiến hay cải lùi?

Nhiều doanh nghiệp hoạt động về kiểm định kỹ thuật an toàn lao động rơi vào cảnh "một cổ, mười tròng" sau khi cải cách điều kiện kinh doanh.

Tháng 11 tiếp tục có thêm hơn 12 nghìn doanh nghiệp thành lập mới

Theo số liệu mới nhất của Tổng cục thống kê, tháng 11 là tháng thứ sáu kể từ đầu năm đến nay có trên 12 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và là tháng thứ tư có trên 1,5 nghìn doanh nghiệp đã hoàn tất giải thể.

'Có công nhân nào muốn an nhàn, học tập khi tiền lương không đủ nuôi gia đình'

Theo ông Đỗ Long, Chủ tịch công ty Bita’s, trên thực tế, đại bộ phận công nhân đã có gia đình đều mong muốn có việc làm ổn định và tăng ca để kiếm thêm tiền lo cho gia đình.

Hiện thực hóa cơ hội từ EVFTA nhờ phát triển kỹ năng nguồn nhân lực

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) sẽ đem đến nhiều cơ hội việc làm hơn cho người lao động Việt Nam nhưng để gặt hái được những cơ hội này đòi hỏi nhiều kỹ năng khác bên cạnh chuyên môn.

Doanh nghiệp kêu mất thêm tiền tỷ nếu giảm giờ làm việc chính thức

Việc giảm giờ làm việc xuống mức 44 giờ/ tuần như trong Dự thảo Bộ luật lao động được nhận định sẽ khiến chi phí tiền lương, tiền công lao động ngày càng cao, gia tăng áp lực cho doanh nghiệp.

Lần đầu giảm lãi suất sau 10 năm, Fed hành động lấp lửng

Lần đầu tiên kể từ khủng hoảng kinh tế toàn cầu, Fed đã tiến hành giảm lãi suất nhưng không đi kèm theo đó thông điệp gì rõ ràng, một động thái không giống với vai trò và thông lệ của ngân hàng trung ương này.

Huawei sa thải hơn 2/3 lao động nghiên cứu tại Mỹ vì danh sách đen

Hơn 2/3 trong tổng số 850 lao động thuộc cơ sở nghiên cứu của Huawei tại Mỹ đã phải dừng làm việc sau khi nhà sản xuất viễn thông Trung Quốc này bị đưa vào danh sách đen.

Hơn nửa số lao động Việt làm việc bán thời gian

ManpowerGroup đánh giá việc áp dụng nhiều loại mô hình làm việc như bán thời gian, cộng tác viên sẽ giúp doanh nghiệp Việt giải quyết bài toán thiếu hụt nhân lực, phát triển được đội ngũ nhân sự đa dạng.