Khởi nghiệp
Cam kết của Mekong Capital với đội ngũ nhân tài
Tân giám đốc nhân sự của Mekong Capital nổi tiếng với tư duy chiến lược, khả năng thúc đẩy sự chuyển đổi tổ chức và đã thực hiện thành công các dự án chuyển đổi nhân sự quy mô lớn, giúp các doanh nghiệp này đạt hiệu suất cao.
Mekong Capital đã công bố bổ nhiệm bà Vương Thị Huyền Nga làm giám đốc nhân sự. Đại diện Mekong Capital gọi đây là bước đi quan trọng trong việc tập trung và đầu tư vào đội ngũ lãnh đạo và quản lý kế nhiệm.
Trước khi gia nhập Mekong Capital, bà Nga đã giữ các vị trí lãnh đạo cấp quốc gia và lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực nhân sự tại các công ty như: Navigos Group, Odgers Berndtson, RGF Executive Search (Recruit Group), Talentnet, EQuest Group...
Bà Nga có hơn 28 năm kinh nghiệm quốc tế về tuyển dụng, tìm kiếm nhân sự cấp cao, giáo dục và đào tạo, phát triển tài năng, văn hóa, dịch vụ tư vấn nhân sự và quản lý kinh doanh tại Việt Nam, Hà Lan và Đông Nam Á.
Tân giám đốc nhân sự của Mekong Capital nổi tiếng với tư duy chiến lược và khả năng thúc đẩy sự chuyển đổi tổ chức và đã thực hiện thành công các dự án chuyển đổi nhân sự quy mô lớn, giúp các doanh nghiệp này đạt hiệu suất cao.
Việc bổ nhiệm này thể hiện cam kết mạnh mẽ của Mekong Capital đối với việc phát triển năng lực lãnh đạo và xây dựng chiến lược quản lý nhân tài hiệu quả.

Tại Mekong Capital, bà Nga có nhiệm vụ củng cố quy trình thu hút nhân tài và phát triển năng lực lãnh đạo đội ngũ.
Kể từ khi gia nhập vào tháng 3/2024, bà đã dẫn dắt và đưa ra tầm nhìn dẫn đến sự thay đổi đáng kể. Hiệu quả của đội ngũ tuyển dụng tăng lên 40% trong vòng sáu tháng. Đến cuối tháng 5/2024, đội ngũ thu hút nhân tài của Mekong Capital đã vượt KPI (chỉ số đánh giá kết quả thực hiện công việc).
Ông Max-F. Scheichenost, Tổng giám đốc Mekong Capital chia sẻ: "Vào cuối tháng 8/2023, chúng tôi còn nghĩ rằng không thể đạt được KPI hàng tháng. Đến tháng 5/2024, chúng tôi đã thiết lập một chuẩn mực mới".
Theo ông Max-F. Scheichenost, bà Nga và đội ngũ đã vượt qua các thử thách và mang lại hiệu suất cao. Nhờ có sự đóng góp của bà Nga, Mekong Capital đã có thể triển khai khung đánh giá năng lực, cũng như tuyển dụng nhiều vị trí cấp cao quan trọng.
Bà Vương Thị Huyền Nga bày tỏ: "Những tiến bộ mà chúng tôi đã đạt được trong thời gian ngắn là minh chứng cho sự cống hiến và kiên trì của đội ngũ. Tôi mong đợi tiếp tục hành trình này và đạt được những cột mốc lớn hơn cùng nhau".
HSBC cấp vốn cho Gene Solutions của Mekong Capital
Nợ thuế đất 'leo thang' tại Thủ đô
Ba năm liên tiếp kể từ 2021, nợ thuế đất đều tăng mạnh và vượt 50% tổng nợ ngân sách nhà nước của TP. Hà Nội.
Crystal Holidays nhận giải Top 10 thương hiệu xuất sắc châu Á 2024
Crystal Holidays đã được trao giải thưởng Top 10 “Thương hiệu xuất sắc châu Á 2024” về lĩnh vực du lịch.
Chuỗi cửa hàng GS25 tăng tốc bằng nhượng quyền
Thông qua gói tài trợ lên tới 1,6 tỷ đồng/cửa hàng mở mới từ HDBank, chuỗi GS25 muốn tăng tốc mở rộng hơn 2.000 cửa hàng trên toàn quốc vào năm 2028.
Foxconn rót thêm hơn nửa tỷ USD vào Quảng Ninh
Tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Foxconn đã đầu tư năm dự án tại Quảng Ninh với tổng vốn gần 1 tỷ USD, trong tổng số hơn 3 tỷ USD đầu tư vào Việt Nam.
Startup đồ chơi giáo dục Việt kiếm triệu USD trên đất Mỹ
Bắt đầu kinh doanh từ năm 2020 thông qua website công ty và các nền tảng thương mại điện tử như Amazon, Etsy với thị trường chính là Mỹ, Úc và Canada, đến năm 2023, doanh thu Kalotoys là 95 tỷ đồng.
Tiến sĩ hóa học muốn tạo cuộc cách mạng về chất tẩy rửa
Tiến sĩ hóa học Vũ Thị Tần hiện là giảng viên đại học Bách Khoa Hà Nội, đã sở hữu cho mình 17 sáng chế về vật liệu và xử lý bề mặt.
Startup bán mì ramen cấp đông gọi vốn 2,5 tỷ đồng
Seichou Machi Ramen kêu gọi đầu tư 2,5 tỷ đồng cho 12,5% cổ phần, với hai mô hình kinh doanh là chuỗi bán lẻ và sản xuất sản phẩm đông lạnh.
Thị trường mua trước trả sau đón tay chơi lớn
Thị trường mua trước trả sau đang trở nên "nóng" hơn cả, khi gần đây liên tục đón nhận sự tham gia của các tay chơi lớn.
Thị trường Fintech đã hết nóng?
Thay vì dồn dập các thương vụ đầu tư góp vốn như vài năm trước, thị trường fintech Việt Nam giờ đây đang trở nên phân hóa, tập trung vào hai mảng sản phẩm đầu tư và mua trước trả sau.
Không thể 'nhạc nào cũng nhảy': Cách Coteccons thắng thầu khi xuất ngoại
Ở trong nước, Coteccons tự hào có thể thi công hầu hết các loại công trình. Tuy nhiên, khi đi ra nước ngoài không thể "nhạc nào cũng nhảy".
‘Ông kẹ’ trên thị trường IPO, M&A
Thị trường vốn Việt Nam năm 2025 chứng kiến sự trở lại ngoạn mục của hoạt động IPO với hàng loạt thương vụ quy mô lớn. Trong đó, Vietcap tiếp tục thể hiện vị thế của mình trong lĩnh vực tư vấn, ngân hàng đầu tư.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: GDP 2026 phấn đấu tăng 10% trở lên
Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026 ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng cao, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát.
Nghị quyết 70 và cú hích mới hút vốn FDI vào điện tái tạo
Nghị quyết 70 mở đường cho làn sóng FDI mới vào năng lượng tái tạo, tạo cú hích để Việt Nam tiến gần hơn mục tiêu 30% điện xanh vào năm 2030.
VinFast hỗ trợ khách hàng miền Bắc và miền Trung sửa chữa xe hư hỏng do mưa lũ
VinFast công bố triển khai chương trình hỗ trợ đặc biệt lên tới 40% chi phí thay phụ tùng cho khách hàng tại 9 tỉnh thành miền Bắc và miền Trung chịu thiệt hại nặng do mưa lũ vừa qua. Chương trình sẽ được triển khai đến hết 31/10/2025 cho ô tô và 15/11/2025 cho xe máy điện.
Khi chất Việt trở thành triết lý quản trị hiện đại
Với CEO The MAP Đỗ Thùy Dương, “chất Việt” là triết lý quản trị có thể dẫn dắt doanh nghiệp Việt đi xa hơn trong kỷ nguyên toàn cầu hóa.
Doanh thu Thế Giới Di Động quý III/2025 cao nhất lịch sử
Thế Giới Di Động đang cho thấy sức bật mạnh mẽ sau giai đoạn tái cấu trúc và sự trỗi dậy của những động lực tăng trưởng mới như Bách Hóa Xanh.
 
                             
                            

















 
         
         
         
         
        






















 
 














