Analytic
Hotline: 08887 08817

Cởi bớt gánh nặng để duy trì sự sống cho doanh nghiệp du lịch

Sau một năm 2020 đầy khó khăn, có lúc hoạt động gần như “đóng băng”, ngành du lịch “sốc” liên hồi với những ảnh hưởng nặng nề trước các đợt bùng phát dịch Covid-19 tại một số địa phương và tại TP. HCM.

Tâm tư người quản lý khách sạn giữa Covid-19

Những người làm khách sạn đang đoàn kết với nhau bằng sự lạc quan bởi họ kiên cường và làm việc trong ngành công nghiệp vững mạnh, vì họ cũng là những chiến binh giữa Covid-19.

Hộ chiếu vắc xin: Chuyên gia khuyến nghị chính phủ thế nào?

Các chuyên gia khuyến nghị các quốc gia cần khẩn trương liên kết với nhau để thiết lập quy trình hài hòa, tạo điều kiện thuận lợi cho đi lại quốc tế bên cạnh bong bóng du lịch và hộ chiếu vắc xin.

Những phản ứng chưa từng có của ngành du lịch Việt

Như một cách phản ứng lại với khủng hoảng, ngành du lịch năm 2020 đã xuất hiện rất nhiều những từ khoá và “biệt ngữ” mới, phản ánh đúng thực trạng của các xu hướng trong ngành.

Long đong gạo Việt

Từ thực tiễn nhiều năm gắn bó với thương trường và hạt gạo, tôi nghiệm ra nhiều thứ, càng thương gạo Việt long đong.

Đã đến lúc tái cơ cấu du lịch Đà Nẵng

Điểm đến du lịch Đà Nẵng đã phát triển đến cuối giai đoạn “trưởng thành” và bước vào đầu giai đoạn “suy thoái” với hệ thống các sản phẩm du lịch và dịch vụ đã trở nên “nhàm chán” với du khách.

Mở lại thị trường du lịch quốc tế như thế nào để tránh rủi ro Covid-19?

Việt Nam rất cần có một quy trình được đồng thuận và một bộ thủ tục mở cửa thị trường để có thể tiếp cận trở lại thị trường quốc tế sau Covid-19.

Các 'ông lớn' tìm cách cứu du lịch hậu Covid-19

Các doanh nghiệp lữ hành, hàng không và dịch vụ lưu trú đều cho rằng sự phát triển của du lịch hậu Covid-19 trước tiên phụ thuộc lớn vào khách nội địa mà mức giá là một trong những yếu tố thu hút chủ đạo.

Lộ trình phục hồi cho ngành du lịch

Dịch bệnh vẫn phức tạp ở các quốc gia bên ngoài, dẫn tới khả năng kéo dài việc hạn chế các chuyến bay quốc tế cho đến cuối năm.

Đâu là lối ra cho nhân sự ngành du lịch?

Ngành du lịch khách sạn hiện nay đang đối mặt với một vấn đề lớn là nguồn nhân lực còn đang thiếu và yếu. Dù đã có những nỗ lực đổi mới và sáng tạo song khoảng cách giữa đầu ra của các trường và nhu cầu thực tế của doanh nghiệp vẫn còn một khoảng trống lớn.