Analytic
Hotline: 08887 08817

Sau EVFTA, 2 ngân hàng nào sẽ nới room ngoại lên 49%?

Trong vòng 5 năm kể từ khi EVFTA có hiệu lực, các tổ chức tín dụng của EU có thể nắm giữ tối đa 49% vốn điều lệ tại 2 ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam

SCB miễn phí thường niên dịch vụ eBanking

Ngày 12/02/2020, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – SCB đã ra thông báo về việc miễn phí thường niên dịch vụ eBanking cho khách hàng cá nhân.

Các quốc gia châu Á ‘tung phao’ cứu nền kinh tế vì dịch Corona

Trong bối cảnh số ca nhiễm vi rút Corona tiếp tục gia tăng, nhiều quốc gia châu Á bắt đầu hướng tới các gói hỗ trợ tài chính dành cho doanh nghiệp trong nước.

Nhân viên ngân hàng phòng tránh virus Corona

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona diễn biến nghiêm trọng, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế đã khuyến cáo thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Nhiều ban, ngành, đoàn thể khác cũng ra công điện về phòng chống do virus corona…

Nới cơ chế FDI vay ngân hàng ngoại: Nên hay không?

Không ít doanh nghiệp FDI mong muốn được tiếp cận nhiều và dễ dàng hơn với các ngân hàng nước nhà do sự đồng điệu về ngôn ngữ, văn hóa. Các chuyên gia cho rằng vấn đề này mang lại một số lợi ích nhưng cần kiểm soát chặt chẽ, tránh dẫn đến chuyển giá.

Nuôi dưỡng hệ sinh thái fintech Việt Nam

Trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) của Việt Nam, giá các thương vụ đầu tư đã công bố đạt 410 triệu USD trên tổng số 800 triệu USD được đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp năm 2019.

SSI Research: Lợi nhuận ngành ngân hàng có thể tăng 22,5% trong năm 2020

Lợi nhuận trước thuế năm 2020 của các ngân hàng có thể tăng trưởng nhờ sự phục hồi tại một số ngân hàng lớn và thu nhập từ bancassurance, thu nhập từ phí.

Techcombank dẫn đầu lợi nhuận khối ngân hàng tư nhân

Tiền gửi không kỳ hạn (CASA) đạt 76.053 tỷ đồng, chiếm gần 33% tổng tiền gửi, qua đó giúp ngân hàng huy động nguồn vốn giá rẻ lợi nhuận cao.

Gửi tiền tiết kiệm, săn deal khuyến mại dịp Tết

Tăng lãi suất gửi tiền tiết kiệm, “tung” hàng loạt quà tặng khuyến mãi là một trong những hoạt động các ngân hàng tri ân khách hàng nhân dịp Tết…

VPBank đạt lợi nhuận kỷ lục 10.334 tỷ đồng

VPBank đã chính thức ghi tên mình vào danh sách số ít các ngân hàng có mức lợi nhuận trên 10.000 tỷ đồng.