Analytic
Hotline: 08887 08817

‘Thông điệp của Chính phủ rất rõ ràng: Bảo vệ các doanh nghiệp và nhà đầu tư’

Trong lĩnh vực thị trường chứng khoán và thị trường trái phiếu doanh nghiệp, thông điệp rõ ràng của Chính phủ là bảo vệ doanh nghiệp và các nhà đầu tư, hỗ trợ phát triển thị trường trên cơ sở đẩy mạnh cải cách thể chế theo hướng tăng cường công khai, minh bạch.

Nhà đầu tư "xanh" thận trọng hơn khi chọn sản phẩm để rót tiền

Khi các vấn đề khí hậu ngày càng được quan tâm, các sản phẩm đầu tư phù hợp với mục tiêu khí hậu sẽ được tung ra, tránh tình trạng nhiều "quảng cáo xanh" không trung thực.

M&A bất động sản gặp khó vì Covid-19

Bên cạnh những khó khăn do giãn cách xã hội, đóng cửa biên giới, nhiều nhà đầu tư cũng có tâm lý tư thận trọng hơn khi xuống tiền tại thời điểm này.

Nhà đầu tư săn tìm dự án ven biển Quy Nhơn có 8 tầm nhìn đắt giá

Hưởng lợi 8 tầm nhìn đắt giá, Khu đô thị Nhơn Hội New City trở thành dự án đất nền ven biển mà nhà đầu tư nào cũng mong muốn sở hữu.

Nhà đầu tư vẫn mang tâm lý chờ đợi sự phục hồi của thị trường

Mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản tiếp tục sụt giảm mạnh trong quý III/2021 do diễn biễn phức tạp của đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư kéo dài.

Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước tiếp tục chậm chạp

Trong 9 tháng đầu năm, hoạt động cổ phần hóa đã thực hiện thoái vốn nhà nước tại 13 doanh nghiệp với giá trị sổ sách là 287 tỷ đồng, thu về 2.166 tỷ đồng.

Nhu cầu đầu tư bất động sản bùng nổ trở lại

Ngay sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát, các lệnh giãn cách xã hội được nới lỏng, nhu cầu đầu tư bất động sản trên cả nước đã có dấu hiệu bật tăng mạnh mẽ trở lại.

HSBC: Chứng khoán Việt Nam là điểm đến hấp dẫn với nhà đầu tư nước ngoài

Theo dự báo của Bộ phận Nghiên cứu toàn cầu của HSBC, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm trong năm 2022, với mục tiêu mới là 1.850 điểm.

Doanh nghiệp BĐS huy động hơn 100.000 tỷ đồng qua kênh trái phiếu

Nhóm bất động sản đã phát hành 107.980 tỷ đồng trái phiếu trong 8 tháng đầu năm, trong đó, 21,6% trái phiếu phát hành không có tài sản bảo đảm hoặc bảo đảm bằng cổ phiếu.

Nhà phát hành khu vực nào đứng đầu về xu hướng phát triển bền vững?

Các nhà phát hành châu Á có thái độ chú trọng hơn đến các vấn đề môi trường và xã hội, vượt xa các nhà phát hành trên thế giới và các nhà đầu tư trong khu vực, theo Khảo sát đầu tư và tài chính bền vững 2021 của HSBC.