Analytic
Hotline: 08887 08817

Việt Nam không đánh đổi môi trường vì lợi ích kinh tế

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng khẳng định, quan điểm của Việt Nam là phát triển kinh tế luôn đi kèm với bảo vệ môi trường, tuyệt đối không có sự đánh đổi.

Hãng hàng không Cánh Diều khó được cấp phép trong 2 năm tới

Phó thủ tướng chỉ đạo chưa cấp phép lập Kite Air và giao Bộ Kế hoạch và đầu tư trả lời nhà đầu tư.

Tạm dừng lập thêm hãng hàng không mới đến năm 2022

Chính phủ vừa đồng ý dừng lập thêm hãng hàng không mới đến khi thị trường phục hồi xấp xỉ bằng năm 2019, dự kiến sau 2 năm nữa.

55% người Việt mua sắm online vào năm 2025

Mục tiêu đến năm 2025 có 55% người Việt mua sắm trực tuyến, với giá trị mua hàng hóa và dịch vụ trực tuyến đạt trung bình 600 USD/người/năm.

Phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch phát triển hệ thống sân bay đến năm 2050

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu dự báo các trục đường bay dự kiến khai thác trong mạng cảng hàng không, đặc biệt là các cảng hàng không hiện hữu lớn như: Nội Bài, Cát Bi, Đà Nẵng, Long Thành... để có định hướng dự trữ đất đai phục vụ phát triển.

Phó thủ tướng thúc tiến độ dự án cao tốc Bắc - Nam

Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông chưa đáp ứng được yêu cầu tiến độ đề ra, có nguy cơ chậm nhiều so với dự kiến, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhận định.

Những dự án giao thông trọng điểm cần đẩy nhanh trong năm 2020

Bộ Giao thông vận tải vừa được yêu cầu cần đẩy mạnh tiến độ ở các dự án giao thông trọng điểm trong năm 2020 như cao tốc Bắc – Nam phía đông, cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ, Cảng hàng không quốc tế Long Thành, đường sắt Cát Linh – Hà Đông.

Yêu cầu trình gấp hình thức đầu tư dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được nghiên cứu khả thi từ năm 2010, tuy nhiên đến nay vẫn chưa triển khai. Do đó, Bộ Giao thông vận tải được giao đề xuất hình thức đầu tư cho dự án này và báo cáo với Thủ tướng Chính phủ ngay trong tháng 12.

Điều chỉnh quy hoạch sân bay Nội Bài lên 100 triệu khách/năm

Tốc độ tăng trưởng của sân bay Nội Bài hiện đã vượt xa nhiều lần so với quy hoạch hiện nay, vì vậy Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải lập phương án điều chỉnh quy hoạch.

Đầu tư 800 tỷ đồng xây khu công nghiệp Thái Hà - Hà Nam giai đoạn 1

Dự án khu công nghiệp Thái Hà giai đoạn 1, tỉnh Hà Nam, có quy mô 100 ha với tổng vốn đầu tư đạt 773,4 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 154,7 tỷ đồng.