Analytic
Hotline: 08887 08817

Thiết kế chính sách đặc thù cho điện khí và điện gió ngoài khơi

Bộ Công thương cho rằng, cần sớm có cơ chế, chính sách đặc thù cho các dự án điện khí và điện gió ngoài khơi để thúc đẩy triển khai thực hiện đáp ứng tiến độ theo Quy hoạch điện VIII.

Lạng Sơn đề xuất 22 dự án điện gió triệu đô

UBND tỉnh Lạng Sơn đề xuất danh mục hơn 30 dự án nguồn điện đưa vào kế hoạch thực hiện quy hoạch điện VIII.

Điện mặt trời mái nhà không được kinh doanh

Đây là một trong những đề xuất mới của Bộ Công thương đang được lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương liên quan.

Doanh nghiệp Trung Quốc áp đảo sản xuất pin mặt trời tại Việt Nam

Ngoài mục đích “đi vòng” để né hàng rào thuế quan từ Mỹ hay tận dụng nguồn nhân công giá rẻ, việc các doanh nghiệp Trung Quốc có thể sớm chiếm lĩnh gần như toàn bộ thị phần ngành sản xuất pin điện tại Việt Nam cũng nhờ năng lực làm chủ công nghệ sản xuất với chi phí ngày càng tối ưu.

Hình hài mới cho các nhà máy nhiệt điện than

Các nhà máy nhiệt điện than lớn của Việt Nam có thể chuyển đổi sang đồng đốt sinh khối, điện khí LNG hoặc tích hợp các nguồn tài nguyên tái tạo nhờ các công nghệ tiên tiến.

Bài toán nan giải của điện gió ngoài khơi

Theo đánh giá của Chính phủ, thiếu cơ chế chính sách và hành lang pháp lý có thể khiến các mục tiêu về điện gió ngoài khơi theo quy hoạch điện VIII khó đạt được.

Loay hoay với điện mặt trời mái nhà trong khu công nghiệp

Với cơ chế và những khoảng trống pháp lý như hiện nay, doanh nghiệp muốn làm điện mặt trời mái nhà trong khu công nghiệp đang gặp khó nhiều bề.

Không hợp thức hóa sai phạm về điện mặt trời

Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh "tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm" liên quan đến điện mặt trời trong việc lên danh mục dự án đưa vào kế hoạch thực hiện quy hoạch điện VIII.

Doanh nghiệp Hàn sẵn sàng chuyển giao công nghệ cho Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc mong muốn tham gia vào các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam, sẵn sàng chuyển giao công nghệ và cùng đào tạo nhân lực chuyên môn.

Gelex kỳ vọng đột biến lợi nhuận

Mảng kinh doanh điện cốt lõi vẫn sẽ tiếp tục được Gelex hợp tác với đối tác nước ngoài để cùng phát triển trong khi các mảng khác cho thấy đà hồi phục ấn tượng với kết quả kinh doanh tăng trưởng trở lại.