Analytic
Hotline: 08887 08817

Yếu tố giúp VinFast chưa đánh đã thắng ở thị trường ô tô điện Việt Nam

Trong khi thế giới đang hướng tới hệ thống trạm sạc xe điện dùng chung, thì việc VinFast vẫn đứng ngoài cuộc là có lý do riêng.

'Đột phá trong đột phá' để phát triển Đồng bằng sông Hồng

Tập trung huy động nguồn lực xây dựng hạ tầng giao thông, giáo dục, đô thị thông minh là những mũi nhọn mang tính “đột phá trong đột phá” để giải quyết tình trạng chậm chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế vùng Đồng bằng sông Hồng.

Đánh thức Mê Linh

Quy hoạch xây dựng vùng được xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng, ưu tiên hàng đầu, có vai trò dẫn dắt sự phát triển của địa phương, tạo sự tăng trưởng đột phá cho huyện Mê Linh trong thời gian tới.

Quy hoạch tổng thể quốc gia mang lại ‘4 mới’

Tư duy mới - Tầm nhìn mới - Cơ hội mới - Giá trị mới là ‘4 mới’ mà quy hoạch tổng thể quốc gia hướng đến nhằm kiến tạo động lực, không gian phát triển, bảo đảm tính kết nối đồng bộ giữa quy hoạch cấp quốc gia với quy hoạch vùng và quy hoạch tỉnh, khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của đất nước để phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bao trùm và bền vững.

270.000 tỷ đồng đầu tư hạ tầng xăng dầu, khí đốt

Theo quy hoạch mới, tổng vốn đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng dự trữ, cung ứng xăng dầu khí đốt đến năm 2030 khoảng 270.000 tỷ đồng, huy động chủ yếu từ nguồn vốn ngoài ngân sách.

Hạ Long sẽ quy hoạch gần 50 khu tái định cư mới

Tỉnh Quảng Ninh lên kế hoạch tạo ra ít nhất 50.000 chỗ ở tái định cư phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cho cả giai đoạn 2021 - 2030.

Ninh Thuận lên tiếng về dự án 100 biệt thự nghỉ dưỡng giữa rừng Núi Chúa

Chủ đầu tư đang thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác và thực hiện quy trình thẩm định, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Vĩnh Hy.

TDH Ecoland muốn đầu tư tại Ninh Bình

Sau khi để lại dấu ấn tại nhiều tỉnh thành bằng những dự án đô thị sinh thái, TDH Ecoland (được coi là kế thừa toàn bộ kinh nghiệm và năng lực của Tập đoàn Ecopark) tiếp tục tìm tới Ninh Bình với ý tưởng về khu đô thị rộng gần 700ha.

Ninh Thuận gỡ nút thắt điện hạt nhân và titan

Nội dung trong dự thảo quy hoạch tỉnh Ninh Thuận thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 cho thấy bước chuyển mới trong xử lý vấn đề quy hoạch titan và điện hạt nhân, từng được coi là một trở lực với phát triển kinh tế - xã hội địa phương này.

Hướng phát triển mới cho Khánh Hòa

Tập trung phát triển trở thành trung tâm kinh tế biển lớn của cả nước là định hướng phát triển của Khánh Hòa theo quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn tới năm 2050 đang được thẩm định.