Analytic
Hotline: 08887 08817

Khuyến khích tiêu dùng bền vững như thế nào?

Đánh thuế túi nylon, cấm đồ nhựa dùng một lần không cần thiết… là những giải pháp quan trọng để giảm thiểu rác thải nhựa. Tuy nhiên, bài toán đặt ra là làm thế nào để người tiêu dùng hưởng ứng những giải pháp này?

Kinh tế tuần hoàn đóng góp cho cam kết COP26 như thế nào?

Cùng với chuyển đổi sang năng lượng sạch, kinh tế tuần hoàn là giải pháp cấp thiết để thực hiện hóa cam kết trung hòa carbon.

ASEAN cần xây dựng kế hoạch ngừng sử dụng nhựa dùng một lần

Hội đồng Kinh doanh EU - ASEAN (EU-ABC) vừa qua đã công bố báo cáo về phát triển bền vững, đồng thời kêu gọi các nước ASEAN cần xây dựng kế hoạch hạn chế, tiến tới ngưng sử dụng đồ nhựa dùng một lần.

Giải pháp cấp bách tăng cường quản lý chất thải rắn

Nhằm giải quyết những bất cập về ô nhiễm môi trường, Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị số 41/CT-TTg về một số giải pháp cấp bách tăng cường quản lý chất thải rắn.

Startup môi trường EQUO được Shark Việt rót vốn

Ở Việt Nam, startup EQUO đã có 2 khách hàng, là chuỗi xem phim và chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất Việt Nam

Điều gì đang chờ đón trên đường đến kinh tế tuần hoàn?

Theo Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, con đường đến với kinh tế tuần hoàn không hề đơn giản, đòi hỏi sự tham gia của mọi mặt trong nền kinh tế, đặc biệt là vai trò thúc đẩy tiến độ dịch chuyển của Chính phủ.

Xây dựng hiệp ước toàn cầu chống rác nhựa

Ngày 2/3, gần 200 quốc gia đã bắt đầu quá trình đàm phán về một thỏa thuận mang tính toàn cầu chống lại cuộc khủng hoảng mang tên rác thải nhựa.

Lãng phí hàng tỷ USD mỗi năm khi không tái chế rác thải nhựa

Quản lý nhựa đã qua sử dụng như một nguồn tài nguyên sẽ mang lại lợi ích kinh tế đáng kể, giúp nhân rộng nỗ lực tái chế cùng các nỗ lực khác nhằm thúc đẩy tuần hoàn nhựa, hỗ trợ phát triển kinh tế bền vững.

Tết của những công nhân vệ sinh môi trường

Những ngày tết, khi các gia đình đang quây quần bên nhau trong không khí ấm áp và hạnh phúc, trên đường phố, tiếng chổi tre của những người công nhân vệ sinh môi trường vẫn mải miết không ngừng.

Đại học Kinh tế TP.HCM xây dựng trường học không rác thải đầu tiên của Việt Nam

Dự án Trường học không rác thải của Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong hai dự án giành giải nhất cuộc thi Thành phố không rác thải do WaseAid tổ chức, trong khuôn khổ sáng kiến Mạng lưới kinh tế tuần hoàn.