Analytic
Hotline: 08887 08817

Tăng phí dịch vụ hàng không giúp ACV lãi lớn

Dù lượng khách phục vụ tăng lên không đáng kể, ACV vẫn ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tăng vọt so với cùng kỳ nhờ việc tăng phí dịch vụ hàng không.

Chủ tịch Vietjet kiến nghị cho tư nhân đầu tư hạ tầng sân bay

Đại diện Vietjet cũng mong muốn được cơ quan quản lý nhà nước đối xử bình đẳng và công bằng.

Bà Nà một thập kỷ tìm lại huy hoàng

Đỉnh Bà Nà nhiều thập kỷ chìm trong quên lãng đã dần được đánh thức, lột xác trở thành một trung tâm du lịch đẳng cấp, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Làn sóng doanh nghiệp bất động sản đầu tư hàng không

Sun Group, FLC Group, Sovico Holdings đều có kế hoạch đầu tư vào các sân bay tại những địa phương mà các tập đoàn này phát triển các dự án bất động sản du lịch.

Sẽ đấu thầu chọn nhà đầu tư Nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông, có khả năng sẽ đấu thầu chọn nhà đầu tư Nhà ga T3, Sân bay Tân Sơn Nhất do có nhiều hơn một doanh nghiệp đề nghị được đầu tư.

Sức bật mới của Quảng Ninh

Sự kiện khánh thành đồng loạt ba dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh trong những ngày cuối cùng của năm 2018: Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long và cao tốc Hạ Long - Vân Đồn đang giúp địa phương này mở ra những cơ hội phát triển vô cùng mạnh mẽ, vượt trội.

Từ đầm lầy chăn vịt đến sân bay hiện đại nhất Việt Nam

Chỉ mất hơn hai năm để hoàn thành một sân bay hiện đại khiến các chuyên gia cũng phải thốt lên rằng "tư nhân làm cái gì ... cũng nhanh".

Bài toán cải thiện doanh thu phi hàng không của ACV

Doanh thu phi hàng không của Tổng Công ty cảnh hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đóng góp 19% tổng doanh thu trong năm 2017, trong khi các cảng hàng không khác trong khu vực đều chiếm trên 35%.

Quá tải sân bay: Hòn đá nặng đè lên phát triển du lịch

Việc quá tải tại các sân bay, hãng hàng không gây ra tình trạng mất thời gian cũng như giảm mong muốn tới Việt Nam du lịch của du khách.

Hai bộ 'cảnh báo' kế hoạch nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài của ACV

Bộ Tài chính và Bộ Kế hoạch và đầu tư cho rằng, không nên giao cho ACV thực hiện các dự án này. Đồng thời, việc đề nghị cho phép ACV thực hiện cơ chế ghi thu, ghi chi ngân sách nhà nước là không có cơ sở thực hiện.