Analytic
Hotline: 08887 08817

Có nên đầu tư các sân bay nhỏ?

Vốn đầu tư thấp, phù hợp với xu hướng phát triển của hàng không thế giới và điều kiện địa hình tại nhiều địa phương là những ưu điểm rất lớn của sân bay nhỏ nhưng chưa được đánh giá đúng tiềm năng.

Taxi công nghệ cạnh tranh từ lề đường tới sân bay

Không chỉ ganh đua về các hoạt động gọi xe trên đường phố, giờ đây sự cạnh tranh giữa các hãng taxi công nghệ còn lan tới cả khu vực gọi xe sân bay.

Khởi công 3 dự án hàng không quy mô 53.000 tỷ đồng

Hôm qua 31/8, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) phối hợp với UBND TP. Hồ Chí Minh, UBND Tỉnh Đồng Nai tổ chức khởi công 3 gói thầu thuộc 2 dự án lớn nhất của ACV hiện nay.

Cấp bách xã hội hóa hạ tầng hàng không

Hoạt động giao thương, đi lại và phát triển du lịch tăng mạnh sau đại dịch Covid-19 đang cho thấy nhu cầu cần phải đầu tư, mở rộng, nâng cấp các sân bay hiện hữu và đầu tư các sân bay mới là vô vùng cấp bách.

Đề xuất tạm ngừng bay giữa các tỉnh, thành đang giãn cách xã hội

Cục Hàng không Việt Nam báo cáo Bộ Giao thông vận tải cho phép dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hai vướng mắc chính trong xã hội hóa hạ tầng hàng không

Phó thủ tướng Lê Văn Thành khẳng định việc nâng cấp, mở rộng, xây dựng sân bay là rất cần thiết, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, xã hội; do đó các địa phương cần quyết tâm, rốt ráo thực hiện.

Dự báo hàng không Việt Nam phục hồi vào giữa quý III/2021 nhờ vắc xin Covid-19

Quá trình tiêm vắc xin rộng rãi sẽ giúp hàng không Việt Nam bắt đầu phục hồi, từng bước mở lại hoạt động vận chuyển hàng không quốc tế sớm nhất vào cuối quý III/2021.

Chốt quy hoạch Hà Nội đến 2030

Quy hoạch xác định cấu trúc không gian phát triển của Hà Nội gồm năm không gian phát triển, năm hành lang và vành đai kinh tế, năm trục động lực, năm vùng kinh tế - xã hội, năm vùng đô thị.

Chưa chốt vị trí chính xác sân bay thứ hai tại Hà Nội

Dự thảo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay mới nhất chỉ xác định xây dựng sân bay thứ hai vùng thủ đô tại Đông Nam Hà Nội, chưa xác định vị trí chính xác.

Việt Nam đang ở đâu trên bản đồ sân bay khu vực?

Việt Nam trong “top” các nước có tốc độ tăng trưởng hàng không nhanh nhất thế giới nhưng mạng lưới sân bay vẫn còn hạn chế. Trong tương quan so sánh với các nước trong khu vực, mật độ sân bay của Việt Nam đang thực sự ở vị trí nào?