Analytic
Hotline: 08887 08817

Vốn FDI chảy mạnh vào khu công nghiệp

Ngay trong đầu năm 2022, hàng loạt doanh nghiệp FDI đã đầu tư nhà máy, khu công nghiệp lớn tại Việt Nam để mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Dấu hiệu kinh tế đang hồi phục

Bức tranh kinh tế Việt Nam đang tươi sáng trở lại với nhiều chỉ số tích cực từ sản xuất công nghiệp, xuất nhập khẩu và tiêu dùng.

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo bứt phá trong quý II

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đang là động lực tăng trưởng của toàn nền kinh tế khi giá trị tăng thêm của ngành này tăng 11,5% trong quý II năm nay, ghi nhận tốc độ tăng trưởng cao hơn năm 2019 - thời điểm chưa có dịch Covid-19.

Đâu là điểm sáng của sản xuất công nghiệp năm 2021?

Đóng góp nhiều nhất vào mức tăng chung của ngành công nghiệp, lĩnh vực chế biến, chế tạo ghi nhận mức tăng 6,37% trong năm nay.

Xu hướng phục hồi nhanh của sản xuất công nghiệp

Các doanh nghiệp trong ngành sản xuất công nghiệp đang nỗ lực mở rộng sản xuất bù lại khoảng thời gian 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Sản xuất công nghiệp hồi phục rõ nét

Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 11/2021 ước tăng 5,5% so với tháng trước. Đây là tháng thứ 2 liên tiếp mà chỉ số này ghi nhận tăng trưởng.

Bắc Giang đang dẫn đầu về tốc độ phát triển sản xuất công nghiệp

Xác định lấy công nghiệp là động lực chủ yếu cho tăng trưởng của tỉnh, Bắc Giang đang có hàng chục nghìn cơ sở sản xuất công nghiệp, thu hút được một số tập đoàn công nghiệp vốn đầu tư nước ngoài (FDI) lớn. Những nỗ lực này đã giúp Bắc Giang đang đứng đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP).

Phần lớn doanh nghiệp TP.HCM lạc quan vào triển vọng quý I/2022

Theo kết quả khảo sát, các doanh nghiệp dự báo tình hình ba tháng đầu năm 2022 tốt hơn chiếm tỷ trọng lớn nhất với gần 44%.

Nhu cầu và sản lượng sản xuất công nghiệp đều tăng trong quý I

Sản xuất công nghiệp quý I được khôi phục ở hầu hết các ngành, nhu cầu và sản lượng sản xuất đều tăng, các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đã hoạt động trở lại, nối lại các chuỗi cung ứng cơ bản thông suốt, Bộ Công thương cho biết.

Góc nhìn mới về cách tân công nghiệp

Thế giới đang xoay chuyển theo hướng hình thành và phát triển dựa vào các bộ óc nhiều hơn cơ bắp. Tập trung vào sản xuất cũng đồng nghĩa với việc chỉ đang phát triển cơ bắp, doanh nghiệp cần nghĩ đến phát triển luôn bộ óc thông qua đổi mới sáng tạo và tập trung vào các khâu tạo giá trị gia tăng lớn thì mới có cơ may so kè với thế giới.