Analytic
Hotline: 08887 08817

Sau tín hiệu thắt chặt, Fed có thể năng lãi suất vào 2022

Trong động thái mới nhất, Fed tiếp tục giữ mức lãi suất thấp kỷ lục. Đây là lần thứ 10 liên tiếp cơ quan này không điều chỉnh sau khi giảm mạnh lãi suất vào tháng 4 năm ngoái.

S&P nâng triển vọng tín nhiệm Việt Nam lên tích cực

Việt Nam là quốc gia duy nhất trên thế giới được cả ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm gồm Moody’s, S&P và Fitch đồng loạt nâng triển vọng lên tích cực kể từ khi Covid-19 bùng phát.

Cơ hội cho Việt Nam từ các gói hỗ trợ kinh tế của Mỹ

Với gói hỗ trợ 1.900 tỷ USD của Mỹ đang triển khai, dự báo xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Mỹ sẽ tăng thêm khoảng 2,6 tỷ USD, qua đó giúp GDP Việt Nam 2021 tăng trưởng thêm 0,8 điểm phần trăm.

ADB nói gì về triển vọng kinh tế Việt Nam?

Nền kinh tế được dự báo sẽ tăng trưởng 6,7% trong năm 2021 và 7% trong năm 2022, theo Ngân hàng phát triển châu Á.

IMF ‘bày cách’ cho Việt Nam phục hồi bền vững hậu Covid-19

Theo IMF, Việt Nam cần tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp thông qua chính sách vĩ mô, duy trì ổn định tài chính, cải cách quyết liệt hơn để có thể tối đa hóa tiềm năng tăng trưởng trong thế giới hậu đại dịch Covid-19.

Sau Moody's, Fitch nâng triển vọng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam

Triển vọng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam được Fitch Ratings nâng lên mức tích cực, phản ánh khả năng phục hồi tăng trưởng và tài chính của Việt Nam trước cú sốc Covid-19.

8 điểm sáng của kinh tế Việt Nam đầu năm 2021

Theo TS. Cấn Văn Lực, khả năng cao, kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam sẽ khó phục hồi nhanh theo chữ V mà sẽ đi lên từ từ, "chậm nhưng chắc" theo hình chữ “U”.

Đâu là động lực chính cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2021?

Theo báo cáo của Fiin Group, đầu tư công, sự phục hồi tiêu dùng trong nước và đầu tư nước ngoài sẽ là những động lực chính của tăng trưởng kinh tế Việt Năm 2021.

'Mục tiêu tăng trưởng 6% năm 2021 còn khiêm tốn so với tiềm năng'

Đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong phiên trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội ngày 10/11.

Băn khoăn tính khả thi của mục tiêu tăng trưởng kinh tế

Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2021 và giai đoạn tới là khá cao trong bối cảnh dịch bệnh và thiên tai diễn biến khó lường như hiện nay.