Analytic
Hotline: 08887 08817

Những tín hiệu đáng lo ngại của kinh tế cuối năm 2019

Trước thực trạng tăng trưởng công nghiệp, dịch vụ có dấu hiệu chậm lại, ngành nông nghiệp trong nước gặp khó khăn, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, diễn biến của tăng trưởng kinh tế cuối năm 2019 sẽ đáng lo ngại.

Thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam sẽ tăng hơn 4 lần trong 10 năm tới?

Báo cáo của Ngân hàng Standard Chartered dự báo, trong những năm thập niên 2020, Việt Nam được dự báo vẫn tiếp tục thuộc “câu lạc bộ tăng trưởng kinh tế 7%”, kéo GDP bình quân đầu người tăng hơn 4 lần.

TS. Võ Trí Thành: Tăng trưởng kinh tế Việt Nam đang giảm tốc

Theo chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành, các con số tăng trưởng của Việt Nam trong ba tháng đầu năm 2019 đều đang cho thấy dấu hiệu giảm tốc của nền kinh tế.

TS. Nguyễn Đình Cung: Các bộ ngành đều nói cải cách sao doanh nghiệp phá sản vẫn nhiều?

Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương Nguyễn Đình Cung cho rằng, nền kinh tế của Việt Nam rất khó cải cách do "thiếu thị trường, thừa Nhà nước".

GDP của Việt Nam năm 2030 có thể tăng thêm 62,1 tỷ USD nhờ cách mạng 4.0

Nhiều ngành, lĩnh vực mới sẽ đem lại doanh thu hàng chục tỷ USD nhờ ứng dụng cách mạng 4.0.

Tăng trưởng GDP Trung Quốc 2018 rơi đáy 28 năm

Tăng trưởng GDP quý IV/2018 của Trung Quốc đạt mức thấp nhất kể từ năm 1992.

Ba trọng tâm điều hành của Chính phủ năm 2019

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tăng trưởng kinh tế không thể duy trì lâu dài nếu thiếu tính bền vững. Phát triển bền vững không mâu thuẫn với tăng trưởng nhanh, ngược lại chính là nội hàm quan trọng, làm nên điều kiện cần và đủ của tăng trưởng nhanh trong dài hạn.

Không dễ kiểm soát lạm phát năm 2019?

Trước diễn biến trồi sụt của giá dầu thế giới, áp lực để kiềm chế lạm phát là không đơn giản khi thuế bảo vệ môi trường đánh trên mặt hàng xăng dầu của Việt Nam đã chính thức có hiệu lực từ 1/1/2019.

TS. Nguyễn Đức Thành: 'Khu vực FDI cũng chính là điểm yếu của nền kinh tế'

TS. Nguyễn Đức Thành cho rằng, triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong dài hạn sẽ tiếp tục phụ thuộc vào FDI, kết quả gỡ bỏ rào cản thể chế, cải thiện môi trường kinh doanh và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.

TS. Võ Trí Thành: Kinh tế 2019 là bức tranh pha trộn màu hồng và xám

Một bức tranh kinh tế đa sắc màu luôn tiềm ẩn những cơ hội cho Việt Nam phát triển nếu biết nhìn đúng thời cơ và nắm bắt kịp thời.