Analytic
Hotline: 08887 08817

Thêm nhà đầu tư săn đón điện gió ngoài khơi tại Bình Thuận

Đầu năm 2022, tỉnh Bình Thuận đón nhận quan tâm, đề xuất của các nhà đầu tư trong và ngoài nước về lĩnh vực điện gió ngoài khơi trên địa bàn.

Bài toán khó cho các nhà đầu tư điện gió ngoài khơi

Lần lượt các thương hiệu mạnh về năng lượng tái tạo như Copenhagen Infrastructure Partners, Orsted vừa nêu các vướng mắc và đóng góp ý kiến sửa đổi các quy định về trình tự, thủ tục giao khu vực biển cho tổ chức/cá nhân thực hiện đo gió, khảo sát phục vụ điện gió ngoài khơi.

Vì sao Orsted dừng phát triển điện gió tại Việt Nam?

Tập đoàn năng lượng tái tạo hàng đầu thế giới Orsted đã quyết định dừng toàn bộ kế hoạch đầu tư điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

EVN và doanh nghiệp nội 'chưa có cửa' làm điện gió ngoài khơi

Bộ Công thương khẳng định chưa có cơ sở pháp lý để giao cho EVN và các doanh nghiệp trong nước triển khai các dự án điện gió ngoài khơi.

Công nghiệp phụ trợ năng lượng tái tạo cần khung pháp lý ổn định

Theo ông Sebastian Hald Buhl, Giám đốc quốc gia Ørsted Việt Nam, đây là một trong những đòi hỏi bức thiết nhằm phát triển điện gió ngoài khơi gắn với hình thành ngành công nghiệp phụ trợ năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Xin trích đăng một số nội dung đại diện tập đoàn Ørsted chia sẻ với TheLEADER.

Thiết kế chính sách đặc thù cho điện khí và điện gió ngoài khơi

Bộ Công thương cho rằng, cần sớm có cơ chế, chính sách đặc thù cho các dự án điện khí và điện gió ngoài khơi để thúc đẩy triển khai thực hiện đáp ứng tiến độ theo Quy hoạch điện VIII.

Tập đoàn Đan Mạch đầu tư dự án điện gió hơn 15 tỷ USD ở Bình Thuận

Tham vọng của Tập đoàn Orsted về dự án điện gió ngoài khơi hơn 15,4 tỷ USD tại Bình Thuận vẫn đang gặp nhiều trở ngại.

Nguy cơ lỗi hẹn mục tiêu 7GW điện gió ngoài khơi vào 2030

Mục tiêu phát triển được 7GW điện gió ngoài khơi tới năm 2030 của Quy hoạch điện VIII đang gặp nhiều thách thức.

Sức nóng công nghiệp phụ trợ năng lượng tái tạo

Chuyển dịch sang năng lượng xanh, sạch là xu hướng chung của thế giới, trong đó, việc phát triển chuỗi cung ứng cũng như ngành công nghiệp phụ trợ là không thể chậm trễ.

Tập đoàn Orsted muốn làm điện gió ngoài khơi hơn 12 tỷ USD tại Hải Phòng

Tập đoàn Orsted đang đề xuất nghiên cứu khảo sát dự án điện gió ngoài khơi tại Hải Phòng công suất 3.900MW, với tổng mức đầu tư từ 11,9 - 13,6 tỷ USD.