Analytic
Hotline: 08887 08817

Vốn FDI đổ vào Việt Nam 19,5 tỷ USD trong 8 tháng

Mặc dù vốn FDI đổ vào Việt Nam 8 tháng qua chỉ bằng 86% cùng kỳ năm ngoái, nhưng về cấu phần, vốn đăng ký mới và vốn điều chỉnh vẫn tăng lần lượt 8% và 22%.

Singapore dẫn đầu về vốn FDI rót vào Việt Nam trong 4 tháng qua

Trong 93 quốc gia có đầu tư vào Việt Nam, Singapore hiện đang dẫn đầu với tổng số vốn 5 tỷ USD, cách biệt lớn so với phần còn lại trong 4 tháng chống dịch Covid-19 vừa qua.

Khách Campuchia đến Việt Nam tăng 2,5 lần trong quý I

Trong khi khách quốc tế từ các thị trường lớn truyền thống đều giảm sâu do dịch Covid-19, lượng khách từ Campuchia vào Việt Nam tăng 2,5 lần trong quý đầu năm.

Thaco xuất khẩu 40 xe du lịch Kia Grand Carnival sang Thái Lan

Thaco vừa xuất khẩu sang Thái Lan 40 xe du lịch Kia Grand Carnival phiên bản máy dầu 2.2L được sản xuất tại Nhà máy Thaco Kia ở Khu công nghiệp Thaco Chu Lai - Quảng Nam.

Tập đoàn Thái Lan hoàn tất thâu tóm điện máy Nguyễn Kim

Giữa năm 2019, Centrel Retail đã chi thêm hơn 2.659 tỷ đồng để nâng tỷ lệ lợi ích tại hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim lên 81% và hợp nhất kết quả kinh doanh.

Tiềm năng du lịch Việt Nam so sánh với Thái Lan

Việt Nam hội đủ tất cả các yếu tố để du lịch tiếp tục tăng tốc và bám đuổi Thái Lan để cùng trở thành 2 cường quốc du lịch song hành phát triển.

Học nông dân Thái Lan làm du lịch

Một số tờ báo và mạng xã hội tuần qua giới thiệu video clip với tiêu đề “massage bông dừa lấy mật”. Chuyện có vẻ lạ lùng nhưng đơn giản. Cái đáng nói và đáng học là cách người Thái lấy đó làm sản phẩm du lịch.

Nữ tướng Lương Gia và khát vọng nâng tầm nông sản Việt

Gần 20 năm bám trụ trên thương trường, trải qua nhiều lĩnh vực kinh doanh, điều nữ doanh nhân Lương Thanh Thúy trăn trở nhất là làm thế nào để góp phần nâng tầm nông sản Việt.

Hàng Việt Nam tìm cơ hội xuất khẩu sang thị trường Thái Lan

Thông qua các chương trình hợp tác và sự kiện Tuần lễ hàng Việt Nam, nhiều sản phẩm của các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội xuất khẩu, cạnh tranh tại thị trường Thái Lan

Màng nhựa từ Trung Quốc bị điều tra bán phá giá tại Việt Nam

Các sản phẩm màng nhựa BOPP của Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia được nhập và bán tại Việt Nam bị nghi ngờ đang có giá rẻ hơn so với sản phẩm được sản xuất bởi các doanh nghiệp trong nước.