Analytic
Hotline: 08887 08817

Thủ tướng chỉ ra thách thức của nền kinh tế trong 3 tháng cuối 2019

Bên cạnh các kết quả tích cực, Thủ tướng cho rằng còn nhiều điểm yếu, khó khăn và thách thức đối với tăng trưởng kinh tế thời gian tới.

Thủ tướng: 'Dòng chảy thương mại cửa khẩu đọng lại phần nhỏ, Lạng Sơn sẽ khác'

Lạng Sơn cần tập trung các nguồn lực cho phát triển kinh tế dựa trên 3 trụ cột: kinh tế cửa khẩu; du lịch bền vững và nông nghiệp thông minh, công nghiệp chế biến xuất khẩu.

Thủ tướng nêu 4 hậu quả lớn từ việc chậm giải ngân vốn đầu tư công

"Quyết cắt vốn, chuyển vốn từ các công trình, dự án của bộ, ngành, địa phương không giải ngân được để các bộ, ngành, địa phương khác sử dụng có hiệu quả, kịp thời hơn", Thủ tướng nhấn mạnh.

Phương án xử lý hàng nghìn container phế liệu nhập tồn đọng ở cảng biển

Thủ tướng đang chuẩn bị ban hành Quyết định phê duyệt Quy chế phối hợp liên ngành trong quản lý hoạt động nhập khẩu phế liệu.

Thủ tướng nêu 5 điều cần làm để tránh bẫy thu nhập trung bình

“Bẫy thu nhập trung bình chính là mối đe dọa trực tiếp đến sự phát triển của Việt Nam”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận mạnh.

Thủ tướng: Cần tìm cách kích hoạt kinh tế tư nhân bứt phá hơn nữa

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, vẫn còn nhiều rào cản trong nền kinh tế cần được tháo gỡ để giúp kinh tế tư nhân phát triển.

Phục hồi nguồn lợi thủy sản từ tiền bồi thường của Formosa

Bốn tỉnh miền Trung được hỗ trợ để đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở dịch vụ, hậu cần nghề cá và phục hồi, tái tạo hệ sinh thái thủy sinh và nguồn lợi thủy sản.

Sự đánh đổi của Thủ tướng Anh cho Brexit

Thủ tướng Anh Theresa May mới đây cam kết sẽ từ chức nếu thỏa thuận hậu Brexit của nước này với Liên minh châu Âu (EU) được Quốc hội thông qua sau hai lần thất bại.

Thủ tướng yêu cầu báo cáo vụ đấu giá KDC nghìn tỷ ở Bình Dương

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu Bộ Tư pháp báo cáo kết quả thanh tra việc bán đấu giá tài sản thế chấp tại Agribank với Dự án KDC Hòa Lân của Công ty Thiên Phú ở Bình Dương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam muốn làm bạn với những người giỏi nhất

Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2018 chiều nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Việt Nam không đặt tham vọng trở thành người giỏi nhất trong chuỗi toàn cầu hoá nhưng muốn làm bạn với những người giỏi nhất.