Analytic
Hotline: 08887 08817

4 việc cần làm để phục hồi kinh tế hậu Covid-19

Đầu tư công, chuyển đổi số, tạo việc làm và hỗ trợ tài chính doanh nghiệp là những việc Việt Nam cần chú trọng để có thể phục hồi nhanh chóng kinh tế hậu Covid-19.

'Không thể áp dụng cơ chế thời bình cho thời chiến'

“Cái cần nhất bây giờ, trước tiên, phải là 'gói cứu trợ về cơ chế'. Trong hoàn cảnh 'thời chiến' hiện nay, chúng ta rất cần một cơ chế rút gọn để có thể rút ngắn thời gian triển khai công việc. Không thể áp dụng cơ chế thời bình cho thời chiến".

Chính sách tiền lương mới có hiệu lực từ tháng 4/2020

Từ tháng 4/2020, nhiều chính sách nổi bật liên quan đến chế độ tiền lương tại các doanh nghiệp, xử phạt hành chính trong lĩnh vực xây dựng, hoạt động của taxi công nghệ...sẽ chính thức có hiệu lực.

Hàng loạt gói hỗ trợ doanh nghiệp tỷ USD được tung ra mùa Covid-19

Nhiều gói kích cầu trị giá hàng tỷ USD đang được các nền kinh tế đưa ra thông qua giảm thuế, trợ cấp cho doanh nghiệp hay bơm tiền mặt cho người dân nhằm thúc đẩy tiêu dùng trong nỗ lực ứng phó với Covid-19.

Doanh nghiệp kêu mất thêm tiền tỷ nếu giảm giờ làm việc chính thức

Việc giảm giờ làm việc xuống mức 44 giờ/ tuần như trong Dự thảo Bộ luật lao động được nhận định sẽ khiến chi phí tiền lương, tiền công lao động ngày càng cao, gia tăng áp lực cho doanh nghiệp.

Chênh lệch cao về tiền lương giữa nam và nữ

Báo cáo mới nhất về Tiền lương Toàn cầu của ILO cho thấy tăng trưởng tiền lương toàn cầu ở mức thấp trong khi chênh lệch lương theo giới tiếp tục ở mức quá cao, 20%, trên toàn cầu.

Lương cơ sở nâng lên 1,49 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7/2019

Với mức tăng 7%, lương cơ sở sẽ tăng thêm 100.000 đồng/tháng, từ mức 1,39 triệu đồng lên 1,49 triệu đồng, kể từ ngày 1/7/2019.

Những điểm mới của Nghị quyết 27 về cải cách chính sách tiền lương

Nhà nước không can thiệp vào tiền lương của doanh nghiệp, lương Nhà nước sẽ bằng lương doanh nghiệp từ năm 2021, bổ sung tiền thưởng trong cơ cấu tiền lương, bãi bỏ hàng loạt phụ cấp và khoản chi ngoài lương... là những điểm mới có tính đột phá trong nghị quyết mới về cải cách chính sách tiền lương.

Cải cách tiền lương cần cẩn trọng, không gây sốc cho số đông người lao động

Chính sách nhà ở, cải cách chính sách tiền lương là những vấn đề thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng công nhân lao động tại các khu công nghiệp.

Hội nghị Trung ương 7: Nhất trí xây dựng hệ thống bảng lương mới

Theo Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, chính sách cải cách tiền lương cần tuân thủ nguyên tắc phân phối theo lao động và quy luật khách quan của kinh tế thị trường, lấy tăng năng suất lao động, hiệu quả công việc làm cơ sở để tăng lương, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế, có lộ trình, bước đi phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội và nguồn lực của đất nước.