Analytic
Hotline: 08887 08817

Nợ công sẽ tăng thêm hơn 75 tỷ USD trong 3 năm tới

Riêng năm nay, Chính phủ dự kiến vay hơn 27 tỷ USD gồm vay trong nước gần 23 tỷ USD và vay nước ngoài 4 tỷ USD.

Điểm danh loạt chủ đầu tư yếu kém trong lĩnh vực nông nghiệp

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn phê bình 9 chủ đầu tư do chậm triển khai dự án, giải ngân thấp dù đã được các cơ quan có liên quan tháo gỡ khó khăn.

Trái phiếu bằng đồng Việt Nam vẫn tăng trưởng ‘lành mạnh’

Trong khi ảnh hưởng của dịch Covid-19 kìm hãm thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ của nhiều nơi, thị trường này tại Việt Nam vẫn tăng trưởng lành mạnh so với quý trước nhờ trái phiếu chính phủ.

Nới kênh bảo hiểm xã hội để mở thị trường vốn

Quỹ bảo hiểm xã hội đang nắm giữ phần lớn trái phiếu Chính phủ khiến cho khu vực tư nhân bị hạn chế cơ hội tiếp cận nguồn vốn này, đồng thời chặn khả năng tăng tỷ suất sinh lời từ đầu tư của Quỹ.

VDSC: ‘Dấu hiệu lạ’ của trái phiếu Chính phủ

Giá trị gọi thầu trái phiếu Chính phủ đã giảm mạnh do tiến độ giải ngân vốn đầu tư công chậm chạp dẫn đến ứ đọng vốn trái phiếu Chính phủ trong hệ thống ngân hàng thương mại.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp tăng gần 32%

Giá trị thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt tính bằng đồng nội tệ trong quý I/2019 tăng 31,9% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng giảm 1,3% so với quý trước, theo Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).

Kho bạc Nhà nước gửi ngân hàng 160 nghìn tỷ đồng

Huy động vốn bằng trái phiếu chính phủ thuận lợi trong khi giải ngân vốn đầu tư công chậm khiến tiền gửi của kho bạc tại ngân hàng tăng cao.