Analytic
Hotline: 08887 08817

Khám phá xứ sở 'bí ẩn' Triều Tiên

Phóng viên TheLEADER mới đây đã có cơ hội được tham gia đoàn doanh nhân Việt thăm quan đất nước Triều Tiên. Ống kính TheLEADER ghi lại những khoảng khắc trong chuyến đi này.

Lạc quan lan tỏa sau cuộc gặp Mỹ - Triều bất ngờ

Cuộc hội ngộ Mỹ - Triều lần 3 đầy nhanh chóng và bất ngờ đã tạo ra sự lạc quan mới khi hai nhà lãnh đạo nhất trí nối lại đàm phán hạt nhân.

Cơ hội của Việt Nam sau Thượng đỉnh Mỹ - Triều

"Hội nghị Thượng đỉnh lần này đã mang lại một cái nhìn mới về Việt Nam, theo cách mà chúng ta chưa từng thấy trước đây", ông Daniel Davis, chuyên gia Mỹ về quốc phòng, đối ngoại và các vấn đề xã hội chia sẻ với TheLEADER.vn.

Chuyên gia quốc tế nói về dư âm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội

Cho dù không có tuyên bố chung nào được đưa ra sau cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều, giới quan sát quốc tế vẫn đánh gíá cao thành công của nước chủ nhà Việt Nam, không chỉ là một đất nước hoà bình mà còn là một điểm đến của cộng đồng đầu tư nước ngoài.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam đã được dự báo từ cách đây 1 năm

Trong một bài viết đăng trên trang Diễn đàn Đông Tây (Eastwest Forum) hồi tháng 3/2018, PGS.TS Vũ Minh Khương, Trường Lý Quang Diệu (Đại học Quốc gia Singapore) cho rằng, Hà Nội là một địa điểm lý tưởng để tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.

Những hình ảnh đầu tiên của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Việt Nam

Vào lúc 8 giờ sáng nay (26/2), ông Kim Jong-un, Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, đã đến thị trấn biên giới Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn trên đoàn tàu hỏa đặc biệt, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai tại Hà Nội trong 2 ngày 27 - 28/2 và thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Khách sạn ở Hà Nội cháy phòng vì Hội nghị Mỹ – Triều

Nhu cầu khách sạn tăng cao đột biến trong những ngày trước và trong khi diễn ra sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai sẽ diễn ra tại Hà Nội

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cho biết cuộc gặp mặt lần thứ hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 27 – 28/2.

Ông Donald Trump lên tiếng bảo vệ Triều Tiên trước nghi ngờ tiếp tục chương trình hạt nhân

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã thể hiện sự tin tưởng nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ tôn trọng thỏa thuận phi hạt nhân hóa.

Giá vàng hôm nay 13/6: Trong nước tăng mạnh trái với nhịp thế giới

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên trên mức 37 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, trong khi đó, giá vàng thế giới đang chịu sức ép từ kết quả tích cực từ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên