Analytic
Hotline: 08887 08817

WB và cơ chế COVAX đẩy nhanh phân phối vắc xin cho các nước đang phát triển

Ngân hàng Thế giới (WB) và cơ chế điều phối vắc xin toàn cầu COVAX công bố kế hoạch hỗ trợ tài chính để đẩy nhanh tiến độ cung cấp vắc xin tại các nước đang phát triển.

WB hỗ trợ 600 doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số

Ngân hàng Thế giới (WB) chính thức khởi động chương trình hỗ trợ 600 doanh nghiệp vừa và nhỏ ứng dụng các giải pháp công nghệ số giúp tăng năng suất, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Phục hồi toàn cầu 2021: Cơ hội và thách thức

Covid-19 đặt ra yêu cầu, nhưng cũng là cơ hội để ưu tiên thực hiện những cải thiện mang tính chất cơ cấu, nhằm mục đích “hỗ trợ toàn diện và tăng trưởng bền vững”.

22 triệu USD bảo vệ rừng ven biển Quảng Bình

Dự án trị giá khoảng 22 triệu USD được kỳ vọng sẽ bảo vệ và phát triển bền vững hơn 4.200 héc ta rừng ven biển, tăng cường khả năng chống chịu của tỉnh Quảng Bình trước biến đổi khí hậu.

Không chủ quan với thu hút FDI

TS. Vũ Tiến Lộc khẳng định, Trung Quốc vẫn sẽ tiếp tục là công xưởng và thị trường tiêu thụ hàng đầu thế giới, do đó Việt Nam cần nỗ lực nhiều hơn để thực sự tận dụng được xu thế chuyển dịch chuỗi cung ứng toàn cầu.

WB rót gần 264 triệu USD giúp Việt Nam phục hồi kinh tế

Đây là khoản tài trợ thứ hai và cuối cùng trong chuỗi hai chương trình tài trợ chính sách phát triển của Ngân hàng Thế giới dành cho Việt Nam.

Đồng bằng sông Cửu Long có thể là điểm nóng về di cư do biến đổi khí hậu

Ngân hàng Thế giới (WB) cảnh báo, biến đổi khí hậu sẽ đẩy 216 triệu người vào cảnh phải rời bỏ nhà cửa vào năm 2050 nếu không có những biện pháp khẩn cấp.

Những tác động lâu dài của Covid-19 tới phát triển kinh tế Việt Nam

Tăng trưởng kinh tế năm 2020 đạt 2,91%, mục tiêu năm 2021 đạt 6,5%, nền kinh tế Việt Nam đang chứng minh sức chống chịu phi thường trước cơn biến động. Tuy nhiên, nhiều thách thức vẫn còn đang chờ đợi trên hành trình phục hồi và phát triển.

WB cam kết ‘tài trợ ở mức kỷ lục’ chống biến đổi khí hậu

Kế hoạch hành động về biến đổi khí hậu của Ngân hàng Thế giới (WB) cho giai đoạn 2021 – 2025 vừa được công bố, với nội dung tập trung hỗ trợ cho các nước đang phát triển.

Thích ứng và chống chịu là năng lực cạnh tranh mới

TS. Vũ Tiến Lộc đề xuất thành lập trung tâm về các mô hình kinh doanh có khả năng chống chịu, thích ứng tốt trước những biến động bất thường có thể xảy đến trong tương lai.