Analytic
Hotline: 08887 08817

Khoảng cách 800 tỷ USD trong sáng kiến Vành đai, Con đường

Dù được đánh giá là cơ hội thúc đẩy đầu tư cơ sở hạ tầng, sáng kiến Vành đai, Con đường của Trung Quốc đang khiến không ít quốc gia phải "oằn mình" gánh nợ, tác động trở lại quá trình đầu tư.

Đà Nẵng ký hợp tác chiến lược với World Bank

Mối quan hệ đối tác giữa Đà Nẵng cùng Ngân hàng thế giới (World Bank) để thúc đẩy sự tăng trưởng cạnh tranh, bền vững và toàn diện của thành phố này đã được nâng lên một tầm cao mới.

Việt Nam có mức độ căng thẳng nguồn nước thấp nhưng nguy cơ lớn

Tỷ lệ nước rút đi bởi các hoạt động sử dụng nước tại Việt Nam hiện dưới 10%. Tuy nhiên, tỷ lệ này đang chịu áp lực bởi nhu cầu sử dụng nước phục vụ tăng trưởng kinh tế cũng như từ những tác động của biến đổi khí hậu.

Việt Nam nhận hỗ trợ 4,2 triệu USD để hiện đại hóa hệ thống thuế

Dự án hiện đại hóa hệ thống thuế sẽ xây dựng lộ trình hiện đại hóa hệ thống công nghệ thông tin cũng như tăng cường năng lực cho các nhà hoạch định chính sách.

Dự báo trái chiều về tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2019

Các đơn vị nghiên cứu trong nước cho rằng tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2019 có thể vượt mục tiêu kế hoạch đề ra trong khi các tổ chức quốc tế có phần thận trọng hơn.

Cảnh báo du lịch xuống cấp và khuyến nghị của World Bank

Mô hình tăng trưởng du lịch dựa trên số đông sẽ dẫn tới rủi ro là tác động của ngành đến nền kinh tế giảm dần, tài sản du lịch văn hóa và thiên nhiên bị xuống cấp, sự ủng hộ của cộng đồng địa phương với du lịch bị xói mòn, Ngân hàng Thế giới (World Bank) khuyến cáo.

Vì đâu 98% doanh nghiệp Việt là nhỏ và siêu nhỏ?

Hầu hết doanh nghiệp tập trung vào thị trường trong nước, không đủ quy mô, khả năng tiếp cận tài chính là công nghệ để trở thành đơn vị sản xuất hiệu quả, Ngân hàng thế giới lý giải.

Hạ tầng quá tải dưới sức nóng tăng trưởng du lịch

Sự đổ bộ mạnh của số lượng lớn khách du lịch đã gây ra hoặc làm nghiêm trọng thêm tình trạng ùn tắc, ô nhiễm ở nhiều điểm đến và gia tăng áp lực lên các dịch vụ cơ bản, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định.

World Bank: Kinh tế Việt Nam chậm lại trong bối cảnh bất định cao

Ngân hàng Thế giới (World Bank) dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam sẽ giảm xuống mức 6,6% năm 2019 và đạt 6,5% trong hai năm tới.

World Bank hỗ trợ 80 triệu USD cho dịch vụ y tế cơ sở

Khoản tín dụng này của Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhằm hỗ trợ Việt Nam cải thiện chất lượng và tăng cường tiếp cận dịch vụ y tế cơ sở tại 13 tỉnh với ưu tiên cho các khu vực tập trung nhiều người nghèo.