ACB và Sun Life Việt Nam hợp tác phân phối bảo hiểm nhân thọ

Tùng Anh - 06:46, 19/11/2020

TheLEADERNgân hàng TMCP Á Châu (ACB) và Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Sun Life Việt Nam vừa công bố việc ký kết thỏa thuận hợp tác độc quyền phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trong thời hạn 15 năm tại Việt Nam.

ACB và Sun Life Việt Nam hợp tác phân phối bảo hiểm nhân thọ
ACB và Sun Life Việt Nam công bố thỏa thuận hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm nhân thọ kéo dài 15 năm tại Việt Nam

Chính thức triển khai từ ngày 1/1/2021, thỏa thuận này sẽ kết hợp mạng lưới phân phối rộng khắp với hơn 3,6 triệu khách hàng tại 371 chi nhánh trên 48 tỉnh thành của ACB với những giải pháp bảo hiểm nhân thọ toàn diện, cạnh tranh, cùng chất lượng dịch vụ khách hàng tối ưu của Sun Life Việt Nam. 

Ông Larry Madge, Tổng giám đốc Sun Life Việt Nam cho biết, qua hợp tác với ACB, Sun Life muốn mang đến những trải nghiệm khách hàng khác biệt dựa trên nền tảng công nghệ số và phân tích dữ liệu, cùng với những giải pháp sáng tạo.

Trong khi đó, Tổng giám đốc ACB Đỗ Minh Toàn lại kỳ vọng xây dựng được một kênh phân phối bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng (bancassurance) hàng đầu tại Việt Nam. 

Việc hợp tác giữa Sun Life và một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam là một phần trong chiến lược dài hạn của Sun Life nhằm phát triển năng lực phân phối, với sự đóng góp mạnh mẽ từ kênh phân phối qua ngân hàng. 

Thị trường bảo hiểm Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng to lớn do tỷ lệ người tham gia bảo hiểm còn khiêm tốn và sự gia tăng đáng kể của tầng lớp trung lưu. 

Chính vì vậy, trong những năm gần đây, hoạt động phân phối các sản phẩm bảo hiểm qua kênh ngân hàng đang ngày càng phát triển nhanh chóng, và hiện nay đóng góp gần 30% tổng doanh thu bảo hiểm nhân thọ. 

Vào cuối tháng 11/2019, TPBank cũng đã hoàn tất thương vụ phân phối độc quyền với Sun Life trong 15 năm. Cùng thời điểm, Vietcombank đã ký thỏa thuận độc quyền phân phối bảo hiểm của Tập đoàn FWD trong 15 năm

Trước đó, nhiều hợp đồng phân phối độc quyền giữa hãng bảo hiểm và một ngân hàng thương mại đã được ký kết như: hợp đồng 15 năm giữa Techcombank và Manulife Việt Nam, giữa bảo hiểm AIA và VPBank, giữa Dai-ichi Việt Nam và SHB đều ký năm 2017; hợp đồng bancassurance độc quyền giữa NCB với Prévoir Việt Nam cũng trong 15 năm được ký năm 2018.