AirAsia khôi phục đường bay Việt Nam - Bangkok

Tùng Anh - 09:09, 24/03/2022

TheLEADERAirAsia cho biết đã sẵn sàng khôi phục các chuyến bay quốc tế từ ba thành phố của Việt Nam gồm Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng tới Bangkok, Thái Lan từ tháng 4/2022.

AirAsia khôi phục đường bay Việt Nam - Bangkok
AirAsia khôi phục đường bay chặng Việt Nam - Bangkok từ tháng 4/2022

Ông Santisuk Klongchaiya, Giám đốc điều hành AirAsia Thái Lan cho biết, việc AirAsia khôi phục các chuyến bay quốc tế đã được hãng trông đợi từ lâu. Sau quyết định mở cửa và dỡ bỏ giới hạn di chuyển của Thái Lan, AirAsia sẽ tiếp tục khởi động lại các dịch vụ quốc tế từ tháng 4/2022. 

Việt Nam và Thái Lan được nhìn nhận là hai quốc gia có tiềm năng về du lịch và kinh tế, do đó có thể khẳng định việc khôi phục đường bay sẽ mang lại nhiều cơ hội cũng như đóng góp vào quá trình phục hồi kinh tế của cả hai nước.

“Chúng tôi chọn khôi phục đường bay tới các quốc gia có chính sách mở cửa tương đồng với Thái Lan để du khách có thể bay mà không cần lo lắng về vấn đề cách ly. Các đường bay này đi tới các quốc gia ASEAN và khu vực Nam Á", ông Santisuk nói. 

Hiện AirAsia đang làm việc sát sao với Tổng cục Du lịch Thái Lan và các ban ngành liên quan để thu hút du khách tới Thái Lan trong khi vẫn duy trì và tuân thủ các biện pháp bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Khi du khách quốc tế đã có thể di chuyển trong phạm vi châu Á, hãng này sẽ tận dụng mạng lưới nội địa của họ để tạo ra doanh thu cho toàn bộ các khu vực trong nước.

Thái Lan là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất đối với du khách Việt Nam. Trong suốt thời gian qua. Hãng bắt đầu việc khôi phục đường bay bằng việc khôi phục những đường bay cũ như từ Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, và sẽ bổ sung thêm trong tương lai để phục vụ du khách Việt Nam.

Cụ thể, du khách từ Thái Lan tới một số quốc gia trên chuyến bay của AirAsia có thể bay mà không cần cách ly dựa theo yêu cầu di chuyển của từng quốc gia này. Du khách đi tới Thái Lan chỉ cần đăng ký trước thẻ thông hành điện tử Thailand Pass mà không cần cách ly thông qua chương trình Test&Go.