An Giang kêu gọi đầu tư vào 54 dự án trọng điểm

Quỳnh Chi - 17:00, 15/06/2018

TheLEADERTại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh An Giang năm 2018 dự kiến diễn ra ngày 12/9 tới, An Giang sẽ kêu gọi đầu tư trong và ngoài nước vào các dự án trong 5 lĩnh vực gồm: nông nghiệp, dịch vụ - du lịch, công nghiệp, giao thông, xây dựng và phát triển đô thị, y tế.

An Giang kêu gọi đầu tư vào 54 dự án trọng điểm
Du lịch và nông nghiệp là hai lĩnh vực phát triển mũi nhọn của An Giang.

Trong số 54 dự án này, có 14 dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp, 22 dự án thuộc lĩnh vực dịch vụ - du lịch, 14 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp, 1 dự án ở lĩnh vực giao thông và y tế, 3 dự án thuộc lĩnh vực xây dựng và phát triển đô thị.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh cho biết, An Giang là tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, du lịch, phát triển bền vững nguồn nhân lực, các dự án kêu gọi đầu tư nhằm mục tiêu khai thác tốt lợi thế vùng kinh tế trọng điểm đồng bằng sông Cửu Long.

Bên cạnh đó, ông Thạnh nhấn mạnh, các sở, ngành cần khẩn trương hoàn thiện, bổ sung nội dung liên quan đến ưu đãi trong thu hút đầu tư, nhất là trong 2 lĩnh vực mũi nhọn của tỉnh An Giang là du lịch và nông nghiệp; các chính sách hỗ trợ nhà đầu tư, cũng như định hướng phát triển của tỉnh để doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Thông qua Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018, An Giang mong muốn cung cấp cho các nhà đầu tư những thông tin đầy đủ về tiềm năng kinh tế của địa phương, cơ hội đầu tư và các chính sách khuyến khích ưu đãi đầu tư vào tỉnh… qua đó thu hút tối đa các nguồn lực đầu tư, làm tiền đề cho các hoạt động đầu tư và mở rộng quan hệ hợp tác giữa An Giang với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong tương lai.

Tại sự kiện này, lãnh đạo tỉnh An Giang cũng sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư cho một số dự án đầu tư có quy mô lớn.

Hiện nay, tỉnh An Giang đang đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư với 6 hoạt động cụ thể bao gồm: nghiên cứu, đánh giá tiềm năng thị trường, xu hướng và đối tác đầu tư; xây dựng cơ sở dữ liệu, tài liệu, ấn phẩm, danh mục dự án phục vụ cho hoạt động xúc tiến đầu tư; 

Tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về môi trường, chính sách, tiềm năng và cơ hội đầu tư; đào tạo, tập huấn, tăng cường năng lực về xúc tiến đầu tư; hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư; hợp tác về xúc tiến đầu tư.

Vừa qua, tỉnh An Giang đã tổ chức hội chợ thương mại quốc tế Tịnh Biên - An Giang năm 2018 từ ngày 1 - 7/6/2018. Sự kiện thu hút 150 doanh nghiệp trong và ngoài nước với trên 350 gian hàng, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm: nông thủy sản, hàng tiêu dùng, may mặc, dụng cụ gia đình, giày dép, máy móc thiết bị, công nghệ phẩm, đồ gỗ, trang trí nội thất, vật liệu xây dựng, đặc sản các vùng miền.

Tại đây, các doanh nghiệp đã có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, khai thác thị trường, phát triển kinh doanh, xây dựng chi nhánh và đại lý tiêu thụ. Đồng thời, tỉnh An Giang cũng có cơ hội đẩy mạnh hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp các tỉnh, thành phố thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Campuchia.