Appota gia nhập thị trường thương mại điện tử

Việt Hưng - 15:13, 20/08/2019

TheLEADERAppota Group, doanh nghiệp dẫn đầu thị trường trong việc cung cấp các giải pháp và nền tảng cho ngành công nghiệp giải trí số tại Việt Nam đã chính thức gia nhập hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (VECOM).

Với hệ sinh thái hơn 50 triệu người sử dụng, Appota là một trong 3 nhà phát hành Game lớn nhất tại Việt Nam, một trong những đối tác lớn nhất của Google về kinh doanh quảng cáo di động và đang sở hữu mạng lưới đa kênh Gaming Creator số 1 tại việt Nam.

Mới đây, Appota Group đã chính thức gia nhập hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (VECOM). Ông Nguyễn Minh Quang - Giám đốc phát triển khu vực phía Nam của Appota chia sẻ: "Việc gia nhập hiệp hội thương mại điện tử là dấu mốc quan trọng của Appota, đánh dấu bước tiến vào ngành thương mại điện tửViệt Nam. Công ty sẽ tập trung vào việc cung cấp các giải pháp công nghệ và dịch vụ hoàn toàn mới, hướng tới nhóm đối tượng trẻ là những thường xuyên sử dụng internet, mobile và mong muốn những trải nghiệm khác biệt".

Đồng thời, đại diện Appota bày tỏ mong muốn góp phần xây dựng cộng đồng thương mại điện tử liên tục đổi mới thông qua các dự án như: thúc đẩy doanh thu và tăng doanh số với mảng quảng cáo, đặc biệt là mảng quảng cáo trên các thiết bị di động. Cung cấp các nền tảng phục vụ thương mại điện tử với các ứng dụng của Appota. Từ đó, góp phần xây dựng hình thái mới thương mại điện tử như livestream, KOLs, thương mại điện tử tương tác đang phổ biến gần đây trên thế giới.

Còn theo ông Nguyễn Ngọc Dũng - Phó chủ tịch hiệp hội VECOM, sau khi tham gia Hiệp hội, Appota cam kết sẽ có những chương trình hỗ trợ ưu đãi, dành riêng cho các doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội trong khuôn khổ các mảng dịch vụ mà công ty đang cung cấp như thanh toán điện tử, phần mềm quản trị nhân sự, các dịch vụ phân phối và logistic, hệ thống lưu trữ server.

Appota gia nhập cuộc chơi thương mại điện tử
Ông Nguyễn Minh Quang - đại diện Appota (đứng thứ 3 tính từ phải sang) cùng các doanh nghiệp vinh dự đón nhận Giấy chứng nhận trở thành hội viên của VECOM

Appota Group hiện bao gồm 4 công ty con: Gamota(Công ty phát hành Game), Adsota (Công ty quảng cáo), AppotaPay (Công tycung cấp giải pháp thanh toán), Kdata (Công ty cung cấp giải pháp đườngtruyền).

Năm 2019, giữa bối cảnh thị trường giải trí số Việt Nam có những bước chuyển mình mạnh mẽ, Appota - với thế mạnh về nền tảng, giải pháp trong lĩnh vực mobile internet, đã và đang xây dựng một hệ sinh thái công nghệ giải trí vững mạnh.

Theo thống kê của Bộ TT&TT năm 2018, nước ta có 51 triệu người dùng mobile internet. Báo cáo của Google cho thấy có 79% người xem video hằng tuần trên điện thoại và tỉ lệ người Việt sử dụng đa màn hình ngày càng tăng nhanh.

Internet đã trở thành môi trường giải trí chủ yếu của người Việt, tạo ra sân chơi lớn đầy màu sắc. Livestream, siêu ứng dụng hay thể thao điện tử esports trở thành xu hướng mới được thế hệ trẻ đón nhận...

Tất cả trào lưu này đang diễn ra một cách mạnh mẽ, thay đổi hành vi của khách hàng đặc biệt là giới trẻ Việt Nam. Họ đã chuyển dần từ xem tivi sang xem các chương trình giải trí trên mạng xã hội, shopping online thay vì đến các siêu thị. Hành vi sinh hoạt và giải trí của người dùng trẻ luôn tìm đến mobile và internet đầu tiên.

Với xu thế đó, Appota không ngừng chuyển mình, thâm nhập sâu hơn vào việc nghiên cứu hành vi khách hàng, cung cấp nền tảng và giải pháp cho lĩnh vực này, hướng đến tầm nhìn trở thành công ty công nghệ giải trí hàng đầu tại Việt Nam.