Bamboo Capital khánh thành nhà máy điện mặt trời tại Long An

Hứa Phương - 09:20, 25/06/2019

TheLEADERNhà máy năng lượng mặt trời BCG-CME Long An 1 có công xuất 40,6MWp, tổng mức đầu tư 1.088 tỷ đồng đã được khánh thành, chính thức hòa mạng lưới điện quốc gia.

Ngày 23/ 6, Liên doanh Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) – Copper Mountain Energy (CME) và Quỹ Đầu tư Vietnam-Oman (VOI) đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy năng lượng mặt trời BCG-CME Long An 1 có công xuất 40,6MWp, tổng mức đầu tư 1.088 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích đất 50,2 ha tại xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

Nhà máy BCG-CME Long An 1 là nhà máy năng lượng mặt trời đầu tiên khánh thành tại tỉnh Long An và được đưa vào hòa mạng lưới điện quốc gia. Dự án thi công từ tháng 9/2018 với 123.000 tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt với công nghệ và thiết bị hiện đại, mang lại hiệu suất cao.

Bamboo Capital khánh thành nhà máy điện mặt trời tại Long An
Nhà máy năng lượng mặt trời BCG-CME Long An 1 được khánh thành và chính thức hòa mạng lưới điện Quốc Gia

Với việc đi vào hoạt động, Nhà máy năng lượng mặt trời BCG-CME Long An 1 sẽ cung cấp sản lượng 57 triệu kWh/năm. Sản lượng điện này gần bằng mức tiêu thị điện hằng năm của 22.000 hộ dân tại Việt Nam, ước tính giảm phát thải CO2 khoảng 16.000 tấn/năm.

Ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch Tập đoàn BCG cho biết, nhà máy BCG-CME Long An 1 được triển khai thi công và vận hành với các chính sách nhất quán và các cơ chế hỗ trợ cụ thể có ý nghĩa quan trọng với tập đoàn BCG. BCG luôn chú trọng đầu tư vào những giá trị bền vững qua việc chủ động đón đầu xu hướng thế giới với các chủ trương phát triển năng lượng tái tạo.

Đại diện quỹ VOI đã cam kết đầu tư dài hạn cho xây dựng và phát triển các nhà máy điện mặt trời BCG-CME Long An với ngân sách tài chính lớn. Quỹ VOI là một trong những nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên cùng với Liên doanh BCG - CME phát điện lên lưới bằng năng lượng tái tạo. Đây chính là kết quả cụ thể, hiện thực hóa một trong số các mục tiêu hợp tác kinh tế đã được bàn thảo trong kỳ họp Ủy ban hỗn hợp Chính phủ Việt Nam-Oman và Diễn đàn doanh nghiệp hai nước diễn ra tại Hà Nội vào 3/2018.

Quỹ Đầu tư chủ quyền Việt Nam – Oman (VOI) là liên doanh giữa Quỹ Dự trữ Quốc gia Oman với Tập đoàn Đầu tư Vốn Nhà nước Việt Nam (SCIC). Quỹ VOI hiện là một trong những cổ đông lớn nhất Công ty cổ phần Đầu tư Cơ sở Hạ tầng TP.HCM (CII); đầu tư vào Nhà máy nước sông Hậu tại tỉnh Hậu Giang; Nhà máy nước Sài Gòn; dự án trồng ca cao sạch ở Tây Nguyên. VOI đã giải ngân hơn 200 triệu USD tại Việt Nam trong những năm qua.