Bill Gates đầu tư vào startup "thịt nhân tạo"

Tú Anh - 16:56, 24/08/2017

TheLEADERCargill Inc., một trong những doanh nghiệp nông nghiệp lớn nhất thế giới, đã tham gia cùng Bill Gates và các doanh nghiệp lớn khác để đầu tư công nghệ mới.

Bill Gates đầu tư vào startup "thịt nhân tạo"
Bill Gates và Richard Branson hợp tác sản xuất thịt sạch bằng công nghệ nuôi cấy tế bào động vật

Công nghệ mới này sẽ giúp để làm thịt từ các tế bào động vật tự sản sinh ra trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng tăng lên đối với protein sạch.

Memphis Meats, nhà sản xuất thịt bò, thịt gà và vịt trực tiếp từ các tế bào động vật mà không cần chăn nuôi gia súc, gia cầm, đã huy động được 17 triệu USD từ các nhà đầu tư như Cargill, Bill Gates và tỷ phú Richard Branson. Vòng huy động vốn này được dẫn đầu bởi công ty đầu tư mạo hiểm DFJ.

"Tôi rất vui mừng khi đầu tư vào Memphis Meats", Branson cho biết trong một email trả lời các câu hỏi từ Bloomberg News: "Tôi tin rằng trong 30 năm tới, chúng ta sẽ không cần phải giết bất kỳ động vật nào. Tất cả thịt đều sẽ là thịt sạch sẽ hoặc có thể trồng được".

Đây là động thái mới nhất của gã khổng lồ nông nghiệp nhằm đáp ứng người tiêu dùng, đặc biệt là Millennials (thế hệ thiên niên kỉ), những người đang nhanh chóng để lại dấu ấn của họ trong nền thực phẩm Hoa Kỳ. 

Điều này đang xảy ra thông qua việc tăng nhu cầu đối với các sản phẩm hữu cơ, tập trung vào thực phẩm bền vững và chú trọng nhiều hơn vào việc điều trị động vật. Các nhà chế biến gia cầm và gia súc đã bắt đầu đưa ra các lựa chọn thay thế cho thịt truyền thống.

Cho đến nay, Memphis Meats đã thu được 22 triệu USD, báo hiệu một cam kết vững chắc về "phong trào thịt sạch".

Robert - Chủ tịch Quỹ tăng trưởng của Cargill Protein nói rằng: "Vị thế vốn có của chúng tôi với Memphis Meat sẽ cho phép Cargill xâm nhập vào thị trường protein nuôi cấy và cho phép chúng tôi làm việc cùng nhau để tiếp tục đổi mới và thương mại hoá".

Roberts cũng cho rằng: "Chúng tôi tin rằng nhu cầu thịt của người tiêu dùng sẽ tiếp tục tăng, và chúng tôi mong muốn mang nó một cách bền vững cũng tiết kiệm chi phí nhất có thể".