Cầu vàng tăng do giới đầu tư nhiều 'trăn trở'

An Nhiên - 11:07, 23/11/2018

TheLEADERNguồn cầu của thị trường vàng đang dần được cải thiện. Dòng tiên có xu hướng dịch chuyển từ thị trường chứng khoán sang các loại tài sản ít rủi ro như vàng và đồng USD.

Giá vàng thế giới đang dần tiệm cận với ngưỡng kháng cự 1.230 USD/ounce, đạt mức cao nhất trong 2 tuần qua. Nguyên nhân chính đến từ sự hồi phục mạnh mẽ của giá dầu thô sau khi rớt đáy thấp nhất trong 12 tháng vào đầu tuần. Thêm nữa, chỉ số đồng USD yếu hơn cũng hỗ trợ tích cực cho kim loại quý.

Nguồn cầu của thị trường vàng đang dần được cải thiện. Dòng tiền có xu hướng dịch chuyển từ thị trường chứng khoán sang các loại tài sản ít rủi ro như vàng và đồng USD. Các nhà phân tích cho rằng, giới đầu tư đang lo ngại về biến động của chứng khoán khi đến nay vẫn chưa thấy một tín hiệu hồi phục thực sự vững chắc nào và sự giảm tốc của tăng trưởng kinh tế thế giới trong thời gian tới.

Nếu tăng trưởng toàn cầu thực sự suy giảm thì điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới đồng USD và lãi suất tại Mỹ. Mặc dù, việc nâng lãi suất vào cuộc họp chính sách của Fed tháng 12 tới được xem là một điều chắc chắn, nhưng thị trường đang giảm kỳ vọng vào các đợt tăng lãi suất trong năm 2019.

Theo nhận định của ông Mile McGlone, Chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, việc kết thúc chu kỳ thắt chặt của Fed là những gì vàng cần để phục hồi mạnh mẽ trong giai đoạn kim loại quý vẫn còn kẹt trong phạm vi giao dịch hẹp.

Hiện nay, thị trường đang chờ đợi những thông tin từ Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sẽ diễn ra cuối tháng này tại Argentina. Tổng thống Mỹ, Donald Trump có thể sẽ có buổi gặp gỡ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Giao dịch trên thị trường vàng tuần này ghi nhận tình trạng ảm đạm hơn khi nhà đầu tư Mỹ ăn mừng Lễ Tạ ơn.

Cầu vàng tăng do xu hướng dòng tiền dịch chuyển từ chứng khoán
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.227,4 USD/oz, không thay đổi so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 34,57 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 1,87 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h30 sáng nay: SJC không thay đổi so với chiều qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,41 – 36,57 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,41 – 36,59 triệu đồng/lượng.