CEO của F88 lên tiếng khi hàng loạt cửa hàng bị công an kiểm tra

Việt Hưng - 08:22, 25/03/2023

TheLEADERNgười đứng đầu F88 cho biết, những đợt kiểm tra các phòng giao dịch gần đây của cơ quan công an tại nhiều địa phương là cơ hội giúp cho F88 rà soát, bổ sung các thủ tục còn thiếu sót, từ đó kiện toàn hệ thống vận hành kinh doanh.

Thông tin về việc cơ quan công an tại nhiều địa phương như: Tiền Giang, An Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, Hậu Giang… tiến hành kiểm tra hành chính các phòng giao dịch F88, ông Phùng Anh Tuấn - CEO F88 cho biết, đây chỉ là các đợt kiểm tra hành chính định kỳ.

"Ngành nghề kinh doanh của F88 là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và được quản lý bởi chính quyền địa phương, do đó việc kiểm tra này vẫn thường xuyên diễn ra để đảm bảo an ninh trật tự, quy trình được tuần thủ theo đúng pháp luật", ông Tuấn thông tin.

Người đứng đầu F88 cho rằng, việc kiểm tra hàng loạt được diễn ra đồng thời với sự kiện kiểm tra chi nhánh trụ sở chính tại TP. HCM dẫn đến việc dư luận quan tâm là điều không tránh khỏi.

"Trong mọi đợt kiểm tra, F88 luôn phối hợp tích cực với các cơ quan chức năng để đảm bảo việc kiểm tra có kết quả tốt nhất. Chúng tôi nhìn nhận đây là cơ hội giúp cho F88 rà soát, bổ sung các thủ tục còn thiếu sót tại một số phòng giao dịch, từ đó kiện toàn hệ thống vận hành kinh doanh của mình", CEO Phùng Anh Tuấn khẳng định.

Đồng thời, ông Tuấn nhấn mạnh, thời gian tới đây, các đợt kiểm tra dự kiến sẽ diễn ra định kỳ theo quy trình của các cơ quan chức năng. Trước, trong và sau thời gian này, tất cả các phòng giao dịch trong hệ thống của F88 vẫn đảm bảo các hoạt động kinh doanh, vận hành, phục vụ nhu cầu của khách hàng như bình thường.

Các phòng giao dịch của F88 vẫn đang kinh doanh bình thường
Các phòng giao dịch của F88 vẫn đang kinh doanh bình thường

Trước đó, trong lần cơ quan chức năng tới làm việc tại văn phòng F88, chi nhánh TP. HCM ngày 6/3, F88 thông tin về việc đơn vị đang phối hợp cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra liên quan đến một nhân sự của F88.

"F88 rất lấy làm tiếc về sự việc này. F88 là doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực cho vay bằng hình thức cầm cố tài sản được cấp phép theo đúng quy định của pháp luật. Tất cả hoạt động của F88 được dựa trên quy trình, quy định chặt chẽ của công ty, dựa trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật", phía F88 khẳng định.

Được thành lập vào năm 2013, F88 là đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính cá nhân có quy mô và tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. F88 cung cấp dịch vụ tài chính toàn diện cho những khách hàng dưới chuẩn ngân hàng và các doanh nghiệp siêu nhỏ chưa đáp ứng được các yêu cầu của các tổ chức tài chính ngân hàng.

F88 định vị là chuỗi cửa hàng tài chính tiện ích hoạt động theo nguyên tắc "đa dịch vụ, một điểm đến" với mạng lưới 830 chi nhánh trên toàn quốc, cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính như dịch vụ cho vay cầm cố, phân phối bảo hiểm, thanh toán và chuyển tiền.

Gần đây, F88 công bố mục tiêu IPO vào năm 2024, khi đạt 1.400 chi nhánh và kỳ vọng vốn hóa thị trường đạt 1 tỷ USD.

Đáng chú ý, F88 đã huy động thành công khoản đầu tư 50 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C với hai nhà đầu tư chính là Quỹ Việt Nam-Oman (VOI) và Quỹ Mekong Enterprise Fund IV (MEF IV).