Bất động sản
Chờ đợi một trung tâm mới 'hái ra tiền' cho TP.HCM
TP.HCM là trung tâm tài chính - kinh tế lớn nhất nước. Hai tuyến đường Nguyễn Huệ và Lê Lợi, tính đến thời điểm này là hai con đường có giá bất động sản đắt nhất thành phố. Trên mạng vẫn thường xuất hiện các tin đăng bán nhà mặt tiền đường Lê Lợi, thường có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/m2 tùy vào diện tích lớn hay nhỏ.
Mức giá cao như vậy là do Lê Lợi - Nguyễn Huệ được xem là trung tâm của thành phố. Đây là nơi có nhiều công trình văn hóa của thành phố hơn 100 năm và là lựa chọn hàng đầu cho các hoạt động mua sắm, ẩm thực, giải trí của du khách.
Với vị trí trung tâm quận 1, các dịp lễ Tết khu vực này thường đón hàng trăm ngàn lượt khách tham quan, vui chơi mỗi ngày. Sắp tới khi dự án Metro Bến Thành - Suối Tiên đi vào hoạt động thì dự đoán đất đai khu vực này có thể sẽ còn tăng nữa. Tuy nhiên, do “đất chật, người đông” và tiềm năng kinh doanh tại khu vực trung tâm nên dù giá cao đến đâu thì số người chuyển nhượng nhà đất tại khu vực này rất ít.
.jpg)
Sở Quy hoạch kiến trúc TP.HCM cũng nhận thấy tuyến đường Nguyễn Huệ - Lê Lợi tuy có giá trị lớn nhưng chỉ là về không gian đi bộ, không gian công cộng, thiếu tính kết nối đồng bộ với các nhà ga Metro, chợ Bến Thành để hình thành trung tâm thương mại lớn. Do đó, đầu năm 2019, Sở đề xuất chỉnh trang đồng bộ hai tuyến đường nói trên, làm cơ sở hình thành với quảng trường đi bộ những năm tới. Dự kiến tuyến đường Lê Lợi sẽ được chỉnh trang chia làm 3 giai đoạn sau khi quá trình xây dựng tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên hoàn tất, vừa phải hiện đại lại đảm bảo giá trị văn hóa - lịch sử.
Theo giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường, chuyên gia hàng đầu về đất đai: “Trung tâm Nguyễn Huệ - Lê Lợi hiện nay của thành phố chủ yếu mang tính biểu tượng, văn hóa, lịch sử. Do sự phát triển rất nhanh của dân số, TP.HCM nên phát triển thêm một trung tâm lớn khác về tài chính, thương mại, công nghệ…”
Rất nhiều chuyên gia đồng tình với quan điểm của ông Võ về giá trị lịch sử của khu trung tâm Nguyễn Huệ - Lê Lợi, cần bảo tồn và phát triển. Tuy nhiên, sự chật hẹp của nó khiến thành phố cần những trung tâm mới tầm cỡ hơn, hiện đại hơn.
Cách đây vài năm, trước khi Quốc hội phê duyệt Thủ Đức lên cấp thành phố thì kiến trúc sư Ngô Viết Sơn Nam - chuyên gia trong lĩnh vực quy hoạch đã nhận định rằng: Việc xây dựng thành phố phía Đông (Thủ Đức) với 6 vùng trọng điểm sáng tạo, tương đương với 6 khu đô thị lớn sẽ giúp tổng sản phẩm nội địa (GDP) của thành phố tăng nhiều lần. Quy hoạch khu vực này sẽ là quy hoạch cho cả một thành phố rộng lớn và phát triển tầm xa hơn, với kết nối đồng bộ từ hạ tầng đến công nghệ.
.jpg)
Còn giáo sư Đặng Hùng Võ nói với Tạp chí Kinh tế Sài Gòn hôm 22/6: “Mỗi đô thị lớn, khu vực trung tâm đều có sức sống riêng. Nhưng trung tâm mới cho TP.HCM cần phải là nơi có mật độ kinh tế cao, nơi người dân đến và kiếm được tiền, cộng với giá trị đắc địa khác về phong thủy”.
Ông Võ gợi ý, trung tâm mới của thành phố nên là một trung tâm kết nối lớn về thương mại, tài chính, công nghệ, nằm ở vị trí trung tâm các vùng trọng điểm sáng tạo của thành phố, một đại đô thị năng động, hiện đại và đẳng cấp song phải được thiết kế và quy hoạch tầm cỡ quốc tế, không chắp vá, manh mún để thu hút được đầu tư, an cư của những công dân Việt Nam và quốc tế.
Như đề xuất của các chuyên gia quy hoạch, bất động sản “đặt hàng” với lãnh đạo thành phố thì The Global City - một đại đô thị mang chuẩn quốc tế của Masterise Homes đang hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành một trung tâm mới của TP.HCM.
.jpg)
Dự án có quy mô khoảng 117,4 ha; mặt tiền liền kề cao tốc Long Thành - Dầu Giây, một mặt giáp đường Đỗ Xuân Hợp, cạnh sông Rạch Chiếc, sát 3/6 vùng trọng điểm của thành phố. Đại đô thị này cận kề với Trung tâm công nghệ - tài chính Thủ Thiêm, khu công nghệ cao (SHTP), Khu trung tâm công nghệ thông tin - công nghệ giáo dục (Đại học quốc gia). Trong vòng bán kính 2km, The Global City dễ dàng kết nối với các tuyến đường trọng yếu của khu vực như Xa lộ Hà Nội, đại lộ Mai Chí Thọ… và như một cửa ngõ để vào trung tâm thành phố từ sân bay Long Thành.
Theo ước tính của đơn vị phát triển dự án, với các hoạt động vui chơi, giải trí, ăn uống sôi động, The Global City có tổng sức chứa lên đến 192.000 người bao gồm cả du khách và cư dân. Những hạ tầng tiện ích như trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, kênh đào dài 2km với khu nhạc nước quy mô hàng đầu Đông Nam Á... sẽ là những thỏi nam châm hút du khách đến trung tâm mới của thành phố.

Bên cạnh đó, với diện tích rộng lớn gồm các cấu phần nhà ở cao tầng và thấp tầng, The Global City dự kiến trở thành một trong những khu dân cư quy mô lớn của TP. Thủ Đức, có thể lên tới 37.000 người.
Quy tụ những lợi thế về quy hoạch bài bản, chủ đầu tư tầm cỡ quốc tế, hạ tầng kết nối tốt, vị trí đắc địa của hiện thực và tương lai… tạo ra mật độ kinh tế tốt như lời giáo sư Đặng Hùng Võ, thì The Global City đúng là trung tâm mới “hái ra tiền” cho các nhà đầu tư có tầm nhìn kinh doanh tốt.
Tìm hiểu thêm về The Global City tại đây.
Masterise Group xây 400 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo
Nhà phố thương mại tại The Global City thu hút nhà đầu tư
Thành công rực rỡ khi hàng trăm căn nhà phố SOHO đã tìm được chủ nhân chỉ trong đợt ra mắt đầu tiên, The Global City tiếp tục tổ chức sự kiện giới thiệu khu nhà phố thương mại SOHO vào ngày 23/07 và đã gây được tiếng vang lớn, đặc biệt là đối với khách hàng và nhà đầu tư Hà Nội.
'Một vốn bốn lời' khi đầu tư nhà phố SOHO, The Global City
Trước những thách thức và rủi ro khó lường của kinh tế, dòng sản phẩm nhà phố vẫn đang được các nhà đầu tư quan tâm, trong đó phân khu SOHO tại The Global City đang bộc lộ nhiều ưu thế đầu tư, thu hút người mua trong 2022.
Một ngày đầy trải nghiệm tại trung tâm mới The Global City
Sự kiện trải nghiệm trung tâm mới The Global City đã diễn ra tại TP.HCM ngày 10/7, chiêu đãi khách tham gia bằng những phần trình diễn đẹp mắt, những hoạt động trải nghiệm ẩm thực và giải trí thú vị cùng dàn ca sĩ khách mời đình đám hiện nay.
The Global City: Thiết kế và năng lượng bền vững từ Anh sắp có mặt tại Việt Nam
Foster+Partners và Quimera Energy là hai đối tác hàng đầu từ Anh Quốc mà Masterise Homes đã ký kết chiến lược để thiết kế các giải pháp bền vững tại Khu đô thị The Global City. Lễ ký kết vừa diễn ra với sự chứng kiến của Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam.
Rủi ro khí hậu: Mối nguy mới với bất động sản
Những rủi ro khí hậu ngoài gây thiệt hại vật chất còn làm tăng chi phí vận hành, bảo hiểm và làm giảm giá trị đầu tư các tài sản bất động sản.
Từ nghỉ dưỡng đến định cư: Bước ngoặt mới ở Phú Quốc
Phú Quốc không còn chỉ là điểm đến nghỉ dưỡng. Những dự án đô thị quy mô cùng chiến lược thu hút cư dân đang dần định hình đảo ngọc thành điểm đến để sống, không chỉ để ghé thăm.
The Privé – Một cách tiếp cận mới về giá trị bất động sản trung tâm
Theo báo cáo "The Wealth Report" của Knight Frank, giới siêu giàu toàn cầu phân bổ đáng kể phần tài sản vào bất động sản, cho thấy đây là một phần quan trọng trong danh mục đầu tư của bộ phận được xem là kỹ tính.
Sau sáp nhập, quỹ đất Phát Đạt tại TP.HCM sẽ vượt 500ha
Phát Đạt sẽ sở hữu hơn 500ha đất tại TP.HCM sau khi hoàn thành sáp nhập với Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu.
Tân Hoàng Minh đề xuất đầu tư khu đô thị tỷ đô tại Đà Lạt
Tân Hoàng Minh đề xuất tỉnh Lâm Đồng chấp thuận để doanh nghiệp tiếp tục nghiên cứu, lập ý tưởng quy hoạch chi tiết và triển khai dự án khu đô thị thông minh tại xã Xuân Thọ, TP. Đà Lạt.
Doanh nhân đến Đà Nẵng, nghỉ đâu cho xứng tầm?
Courtyard by Marriott Danang Han River là khách sạn cao nhất tại trung tâm Đà Nẵng bắt đầu đón khách từ cuối tháng 5.
Sau sáp nhập, bất động sản cao cấp Hải Phòng bước vào 'kỷ nguyên vàng' với tầng lớp thịnh vượng mới
Thị trường bất động sản cao cấp đang ghi nhận sự trỗi dậy mạnh mẽ ở nhiều đô thị trung tâm, trong đó nổi bật là Hải Phòng. Thành phố cảng - vốn là đầu tàu phát triển của khu vực Bắc Bộ, sau cột mốc sáp nhập Hải Dương (15/8), sẽ trở thành một siêu đô thị với tầng lớp cư dân thượng lưu mới mang khát khao sở hữu không gian sống xứng tầm.
Hành trình từ 'vực nợ' đến tham vọng lãi nghìn tỷ của HAGL
HAGL đang đi những bước vững chắc trên hành trình phục hồi và chuyển mình từ vùng tối của khủng hoảng nợ đến kỳ vọng lợi nhuận 5.000 tỷ đồng vào năm 2028.
Kiến trúc đậm chất bản địa tại căn hộ Sun Group Cát Bà
Nằm tại vị trí trung tâm đảo ngọc Cát Bà, tòa căn hộ The Xanh 2 không chỉ là chốn nghỉ dưỡng xanh mát, hòa cùng nhịp sống sôi động, mà còn tôn vinh giá trị văn hoá bản địa lâu đời của vùng vịnh di sản.
Giá vàng hôm nay 9/6: SJC tăng 300 nghìn đồng, chênh lệch với quốc tế lại giãn rộng
Giá vàng hôm nay 9/6 tăng thêm 300 nghìn đồng/lượng đối với vàng miếng SJC, trong khi thị trường quốc tế giảm giá, làm chênh lệch giá trong nước và thế giới lại nới rộng.
Hội Môi giới bất động sản ra mắt ban điều hành tại Thái Bình
Hội Môi giới bất động sản Việt Nam vừa công bố quyết định thành lập và ra mắt Ban điều hành VARS tại tỉnh Thái Bình.
Phù thủy sàn chứng khoán
Phân tích chiến lược quản trị rủi ro từ “Phù thủy sàn chứng khoán” bằng cách áp dụng tỷ lệ cố định, phân bổ động và hệ thống tự động cho doanh nghiệp chứng khoán.